Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump sắp tiếp ông Tập Cận Bình tại khu nghỉ dưỡng của gia đình

Truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp Chủ tịch Tập Cận Bình tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình ông vào tháng tới.

Reuters cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị để đón tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong một cuộc gặp 2 ngày vào tháng 4 tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida. Cuộc gặp có thể diễn ra vào ngày 6 và 7/4.

quan he My - Trung thoi Trump anh 1
Chủ tịch Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters.

Mar-a-Lago, khu nghỉ dưỡng siêu sang của gia đình Trump, cũng là nơi tổng thống Mỹ đã tiếp đón Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hồi tháng 2.

Quan hệ Mỹ - Trung không được tốt đẹp trong thời gian ông Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống Mỹ. Khi còn là tổng thống tân cử, ông Trump tiếp tục cáo buộc Trung Quốc thao túng tiền tệ, cạnh tranh không công bằng và chỉ trích Bắc Kinh quân sự hóa Biển Đông. Ông còn chọc giận Trung Quốc bằng việc điện đàm với lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn.

Tuy nhiên, trong cuộc điện đàm đầu tiên với Chủ tịch Tập trên cương vị tổng thống Mỹ, ông Trump nói với ông Tập rằng Mỹ sẽ tôn trọng nguyên tắc "Một Trung Quốc" trong vấn đề Đài Loan. 

Nhà Trắng khi đó thông báo cuộc điện đàm diễn ra trong "thân mật" và hai nhà lãnh đạo đã mời nhau viếng thăm nước mình.

Hashtag tuần qua: 'Đường tình' gập ghềnh Trump - Obama Cáo buộc nghe lén mới đây một lần nữa cho thấy mối quan hệ giữa ông Donald Trump và ông Barack Obama với nhiều hỷ nộ ái ố dường như không giống các đời tổng thống trước đây.

Thanh niên gốc Việt đột nhập Nhà Trắng có thể bị tù 10 năm

Jonathan Tuan-Anh Tran, người bị mật vụ Mỹ bắt sau khi trèo tường vào Nhà Trắng cuối tuần này, có thể phải chịu án 10 năm tù nếu bị kết tội.

Lệnh cấm nhập cư mới của ông Trump 'rất khó bị chặn'

Sắc lệnh mới với những thay đổi quan trọng có thể vượt qua một số rào cản về mặt pháp lý, nhưng vẫn còn những "sơ hở" khiến "phiên bản nâng cấp" có thể bị tòa án xem xét.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới