Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump quyết định không truy tố bà Clinton

Ngày 22/11, Giám đốc truyền thông Kellyanne Conway khẳng định chính quyền tổng thống tân cử Donald Trump quyết định không truy tố bà Clinton về vụ sử dụng email cá nhân.

Donald Trump thuở còn là ngôi sao truyền hình, điện ảnh Trước khi thành tổng thống Mỹ, Donald Trump đã nổi tiếng khi đóng nhiều quảng cáo, xuất hiện cùng hoa hậu hoàn vũ hay tham gia chương trình truyền hình thực tế, thể thao giải trí.

"Tôi nghĩ rằng tổng thống tân cử sẽ phá vỡ lời hứa khi vận động tranh cử, ông ấy sẽ không truy tố trách nhiệm với cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton về vụ sử dụng email cá nhân và quỹ Clinton. Đây là một thông điệp, nội dung và động thái quyết liệt", Giám đốc truyền thông Kellyanne Conway nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn với MSNBC ngày 22/11.

Tuy nhiên, Conway nhấn mạnh ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton "vẫn phải đối mặt với thực tế đa số người dân Mỹ không còn đặt nhiều niềm tin vào bà. Nếu Donald Trump có thể giúp bà ấy hàn gắn quan hệ, thì đây có lẽ là việc nên làm".

Trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ 2016, những người ủng hộ ông Trump luôn hô vang khẩu hiệu "hãy tống tù bà ta". Bên cạnh đó, ông Trump từng khẳng định nhiều lần: "Nếu đắc cử, tôi sẽ bỏ tù bà Clinton".

Donald Trump va gioi truyen thong anh 1
Ông Trump có lẽ sẽ "thất hứa" với cử tri ủng hộ mình khi quyết định không truy tố bà Clinton. Ảnh: Getty

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, tỷ phú Trump vừa viết trên Twitter thông báo sẽ huỷ cuộc gặp với New York Times, cho rằng "điều khoản và điều kiện" được thay đổi vào phút chót. 

"Thật không hay", CNN dẫn nội dung tỷ phú Trump viết trên Twitter vào sáng sớm ngày 22/11. Ông Trump ưa thích gọi New York Times là "kẻ thất bại" vì những dự đoán sai lệch của tờ báo này trong đợt bầu cử tổng thống vừa qua.

Trong một dòng chia sẻ vào 2 phút sau, tổng thống đắc cử viết: "Có lẽ cần sắp xếp một cuộc gặp khác với @nytimes. Từ giờ cho đến lúc ấy, chắc họ sẽ vẫn tiếp tục đưa thông tin sai sự thật và tục tĩu về tôi". Trước đó, ông trùm địa ốc từng lên kế hoạch gặp gỡ giám đốc điều hành của New York Times và các phóng viên, cây bút chính trị khác.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau, tỷ phú Trump lại chứng tỏ mình là người "tiền hậu bất nhất". Ông thay đổi quyết định và lên kế hoạch sẽ ghé thăm trụ sở của tờ New York Times.

"Phụ tá của ông Trump nói với chúng tôi rằng tổng thống đắc cử sẽ lại có cuộc gặp gỡ không chính thức với toà soạn, với sự góp mặt của các phóng viên và các biên tập viên chuyên mục", CNN trích lời Eileen Murphy, đại diện tờ New York Times.

Tờ New York Times hiện chưa có bất kỳ bình luận gì về điều này.

Ngày 21/11, ông Trump có cuộc nói chuyện không chính thức với giám đốc điều hành và phóng viên lão luyện từ những kênh truyền hình quốc gia hàng đầu tại toà tháp Trump.

Theo CNN, ông Trump phàn nàn về độ phủ sóng của truyền thông và chỉ trích nặng nề các cơ quan báo chí khác.

Theo New York Post và trang Politico, cuộc gặp gỡ này đã thực sự là một "thảm họa". Một số nhà quan sát đánh giá cuộc họp như một buổi xử bắn.

Bên cạnh đó, một nguồn tin nói với CNN rằng ông Trump rất sẵn sàng trả lời các câu hỏi từ phóng viên, lắng nghe quan điểm của các nhà báo và cam kết sẽ có cải thiện về phát ngôn trong thời gian tới.

Kịch ám sát Trump gây phẫn nộ ở Mỹ

Vở kịch diễn cảnh ám sát tổng thống đắc cử Donald Trump do hai nam sinh thực hiện khiến cho dư luận Mỹ, đặc biệt là các bậc phụ huynh, phản ứng dữ dội.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Thế giới