Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump phản pháo việc bị Twitter 'bịt miệng'

Phản ứng trước việc bị Twitter đóng tài khoản cá nhân, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ "tự xây một nền tảng riêng trong tương lai gần". Twitter lại nhanh chóng xóa phát biểu này.

Tuyên bố mới nhất ông Trump đưa ra thông qua tài khoản Twitter chính thức dành cho tổng thống Mỹ tại địa chỉ @POTUS. Tài khoản này có hơn 33,4 triệu người theo dõi.

Ông Trump cáo buộc "Twitter đã đi quá xa" trong việc ngăn chặn các tiếng nói. Ông cáo buộc công ty này hợp tác với phe Dân chủ để khóa tài khoản của mình, nhằm "buộc tôi và các bạn, 75 triệu người dân yêu nước đã bỏ phiếu cho tôi, phải im lặng".

"Chúng ta sẽ không bị bịt miệng", ông Trump khẳng định.

Tổng thống nói đang xem xét việc hợp tác với một số đơn vị để xây dựng nền tảng riêng. "Tôi sẽ sớm có thông báo quan trọng", ông cho biết.

Tuy nhiên, bài đăng nhanh chóng biến mất. Chính Twitter thừa nhận họ đã xóa những nội dung này.

Trước đó, vào ngày 8/1, Twitter thông báo khóa vĩnh viễn tài khoản cá nhân của Tổng thống Trump, ở địa chỉ định danh @realDonaldTrump, nhằm ngăn chặn rủi ro kích động bạo lực trong tương lai.

ong Trump xay nen tang rieng anh 1

Sau khi bị khóa kênh giao tiếp ưa thích, ông Trump tuyên bố sẽ xây dựng nền tảng riêng. Ảnh: AP.

Tất cả nội dung chia sẻ và hình ảnh của tài khoản sẽ bị xóa. Trước khi bị xóa, tài khoản cá nhân của ông Trump có 88,7 triệu người theo dõi.

Tài khoản chính thức của chức danh tổng thống Mỹ là @POTUS không bị ảnh hưởng bởi quyết định của Twitter.

Twitter cho biết quyết định đình chỉ tài khoản cá nhân của ông Trump được đưa ra sau khi xem xét nội dung hai chia sẻ trong ngày 8/1.

Mạng xã hội Facebook cũng tuyên bố khóa tạm thời tài khoản cá nhân của ông Trump bởi lý do tương tự. Biện pháp này có hiệu lực cho đến khi vị tổng thống kết thúc nhiệm kỳ.

Ông Trump đăng tải video trước khi bị khóa Twitter Khi người ủng hộ áp sát và chiếm đóng Điện Capitol hôm 6/1, Tổng thống Trump đã đăng tải một video lên Twitter kêu gọi người ủng hộ về nhà. Tài khoản này sau đó bị Twitter khóa.

Twitter đóng tài khoản của ông Trump vĩnh viễn

Thông báo của Twitter cho biết tài khoản cá nhân của Tổng thống Trump bị đóng vĩnh viễn để ngăn chặn rủi ro kích động bạo lực trong tương lai.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa đầu tiên yêu cầu ông Trump từ chức

Bà Lisa Murkowski, thượng nghị sĩ bang Alaska, hôm 8/1 yêu cầu Tổng thống Trump lập tức từ chức. Bà cảnh báo sẽ rời bỏ đảng Cộng hòa nếu "họ trở thành đảng Trump".

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm