Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump nói đang 'làm việc chăm chỉ' ở câu lạc bộ golf

Dù đang trong kỳ nghỉ kéo dài hơn 2 tuần tại câu lạc bộ golf ở New Jersey, Tổng thống Donald Trump bảo đảm với người dân Mỹ rằng ông vẫn chuyên tâm vào việc điều hành đất nước.

"(Tôi) làm việc chăm chỉ ở New Jersey trong khi Nhà Trắng đang trải qua quá trình cải cách đã lên kế hoạch từ lâu", ông Trump viết trên Twitter hôm 7/8. "Tuần sau (tôi) sẽ đến New York để tham gia nhiều cuộc họp".

Với những người chỉ trích tổng thống đi nghỉ tại câu lạc bộ golf quá nhiều trong 6 tháng nhiệm kỳ, ông Trump hôm 5/8 nhấn mạnh: "Đây không phải là nghỉ dưỡng, mà là những cuộc họp và những cuộc điện thoại!".

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 4/8 bắt đầu kỳ nghỉ kéo dài 17 ngày tại khu nghỉ dưỡng và câu lạc bộ golf tại Bedminster thuộc bang New Jersey. Đây là dịp nghỉ thường niên vào tháng 8 của giới chính trị Washington. Các nghị sĩ của cả hai viện quốc hội cũng đã rời Đồi Capitol để nghỉ ngơi.

Trump noi lam viec vat va tai cau lac bo golf anh 1
Tổng thống Trump ngày 4/8 xuống máy bay tại Bedminster, bang New Jersey để bắt đầu kỳ nghỉ kéo dài 17 ngày. Ảnh: Reuters.

Nhà Trắng cho biết đây là "kỳ nghỉ kết hợp làm việc" và cho biết sở dĩ ông Trump đi nghỉ lúc này là bởi hệ thống điều hòa và sưởi ấm đã trở nên cũ kỹ ở khu Cánh Tây đang được sửa chữa.

Ông Trump đi nghỉ để lại sau lưng một Nhà Trắng với nhiều rối ren. Sau 6 tháng tại vị, ông Trump vẫn chưa đạt được thành tựu đáng kể về lập pháp, đối đầu với một số nghị sĩ Cộng hòa trong nhiều vấn đề, bị bủa vây bởi cơn bão lửa chính trị liên quan cáo buộc thông đồng với Nga trong bầu cử.

Trước khi trở thành tổng thống, ông Trump từng nhiều lần lên tiếng chỉ trích các kỳ nghỉ của Barack Obama. Năm 2011, ông Trump mỉa mai vị tổng thống da màu khi ông Obama chơi golf và sau đó có kỳ nghỉ 10 ngày tại vườn nho Martha ở bang Massachusetts. "Tác phong làm việc tốt đấy", ông Trump viết trên Twitter.

Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump cũng liên tục lặp đi lặp lại rằng ông sẽ không đi nghỉ nếu làm thành tổng thống vì công việc "bù đầu". "Tôi sẽ không phải là một tổng thống cứ hở ra là nghỉ", ông nói vào năm 2015 trong một cuộc vận động.

Tuy nhiên, nếu so sánh 7 tháng đầu nhiệm kỳ, Tổng thống Trump có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn đáng kể so với người tiền nhiệm. Theo một thống kê của Washington Post, ông Trump sẽ có 53 ngày nghỉ tính đến hết tháng 8, trong khi ông Obama chỉ nghỉ 15 ngày vào cùng kỳ năm 2009.

Hashtag tuần qua: Chính quyền Trump lao đao vì khủng hoảng Chính quyền Tổng thống Donald Trump lao đao vì bất ổn nội bộ sau những thay đổi liên tiếp về nhân sự và cáo buộc "đi đêm" với Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Cận cảnh đội mật vụ bảo vệ 'ông trùm' Trump

Lực lượng mật vụ Mỹ phải đối mặt với sức ép rất lớn về ngân sách cũng như về mức độ phức tạp của công tác bảo vệ khi Tổng thống Trump và đại gia đình thường xuyên di chuyển.


Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Thế giới