Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Trump ngồi bàn 'tí hon' ký sắc lệnh

Ông Donald Trump ký 4 sắc lệnh hành pháp trên chiếc bàn nhỏ nhất ông từng thấy, vị tổng thống trông lọt thỏm so với các nhà lập pháp và quan chức đứng xung quanh.

Trump ký lệnh trên 'bàn trẻ em' Ông Trump nói với các quan khách rằng đó là "chiếc bàn nhỏ nhất" ông từng thấy và nhận xét nó giống như "bàn trẻ em".

"Trông nó như chiếc bàn trẻ em vậy! Nhưng cũng ổn", CNN dẫn lời Tổng thống Trump đánh giá về chiếc bàn gỗ khi ngồi trong phòng Roosevelt ở Nhà Trắng để ký các sắc lệnh hành pháp hôm 27/3.

"Đây là cái bàn nhỏ nhất tôi từng thấy", ông Trump nói về chiếc bàn có gắn con dấu tổng thống kích cỡ đúng chuẩn. "Rất là đẹp phải không?", ông nói, và các khách mời cười lớn.

Ong Trump ngoi ban ti hon anh 1
Tổng thống Trump ký sắc lệnh trên chiếc bàn cỡ nhỏ tại phòng Roosevelt, Nhà Trắng. Ảnh: Getty.

Các tổng thống thường ký sắc lệnh tại bàn Kiên định nổi tiếng tại phòng Bầu dục. Chiếc bàn bằng gỗ sồi có kích thước lớn, được làm từ thân con tàu thám hiểm Anh từ thế kỷ 19 có tên HMS Resolute.

Tuy nhiên, khi ông chủ Nhà Trắng ký văn bản tại phòng khác hoặc ở ngoài thủ đô Washington D.C, các đồ nội thất khác được sử dụng thay thế như chiếc bàn ký di động ở phòng Roosevelt. Các sắc lệnh ông Trump ký hôm 27/3 nhằm xóa bỏ những quy định thời chính quyền Barack Obama về giáo dục và phát triển đất công.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Trump ngày 28/3 ký sắc lệnh mới về độc lập năng lượng nhằm xem xét lại một số di sản về khí hậu của cựu Tổng thống Barack Obama.

Trong chuyến đi đầu tiên tới Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), ông Trump đã ra lệnh tiến hành xem lại các giới hạn phát thải cho nhà máy điện dùng than và giảm bớt những hạn chế về luật liên bang đối với sản xuất than. 

Tổng thống Mỹ nói rằng các biện pháp mới của ông sẽ mở ra "một kỷ nguyên mới cho nước Mỹ trong vấn đề năng lượng, sản xuất và việc làm".

Trump ký sắc lệnh xóa di sản của Obama về biến đổi khí hậu

Tổng thống Trump tuyên bố mở ra kỷ nguyên mới về năng lượng và việc làm khi ký sắc lệnh dỡ bỏ các chính sách liên quan đến biến đổi khí hậu, di sản quan trọng của người tiền nhiệm.

Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới