Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ông Trump muốn tướng Mỹ giống tướng lĩnh dưới quyền Hitler

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump từng mong muốn các tướng lĩnh Mỹ giống giới tướng lĩnh từng trung thành với Hitler, trùm phát xít Đức trong Thế chiến 2, theo Guardian.

Thông tin trên được tiết lộ ở một đoạn trích từ cuốn sách “Người gây chia rẽ: Ông Trump trong Nhà Trắng” của hai tác giả Peter Baker và Susan Glasser, được New Yorker đăng tải ngày 8/8.

Trong một cuộc trao đổi với cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, ông Trump phàn nàn: “Các vị tướng này, sao các ông không thể giống như các tướng lĩnh Đức nhỉ?”, theo đoạn trích.

“Các vị tướng nào vậy?”, ông Kelly hỏi.

“Các tướng lĩnh Đức trong Thế chiến 2”, ông Trump đáp lời.

tong thong donald trump anh 1

Ông Trump và ông Kelly tham dự một sự kiện năm 2017. Ảnh: Reuters.

“Ngài biết là họ từng cố gắng giết Hitler ba lần và gần như thành công đúng không?”, ông Kelly nói.

“Không, không, không, họ hoàn toàn trung thành với ông ta”, vị cựu tổng thống trả lời. Dường như, ông không nhớ đến âm mưu ám sát Hitler bằng bom của tướng Claus von Stauffenberg vào năm 1944.

Ông Kelly sau đó được cho đã nói với ông Trump rằng không có vị tướng Mỹ nào hoàn toàn trung thành với tổng thống. Thay vào đó, giống các quân nhân khác, họ “ủng hộ và bảo vệ hiến pháp Mỹ trước mọi kẻ thù, cả ngoài nước lẫn trong nước”.

Trong một tuyên bố gửi đến New Yorker về bài báo, ông Trump chỉ trích một số nhân vật là “bất tài”, khiến ông không thể trông cậy. “Có những người rất bất tài và khi tôi nhận ra điều ấy, tôi không thể trông cậy vào họ. Tôi trông cậy những vị tướng và đô đốc thực thụ trong hệ thống”, ông nói.

Ông Trump dẫn đầu cuộc thăm dò ủng hộ của đảng Cộng hòa

Cựu Tổng thống Donald Trump một lần nữa áp đảo trong cuộc thăm dò về mức độ ủng hộ cho cuộc đua tổng thống 2024 tại Hội nghị Hành động Chính trị của đảng Bảo thủ (CPAC).

Jared Kushner: Tôi ngăn Trump công kích ông chủ Fox News

Cuốn tự truyện sắp được công bố của Jared Kushner tiết lộ ông Trump từng có ý định công kích tỷ phú Rubert Murdoch trước khi hai người kết làm đồng minh năm 2015.

Việt Hà

Bạn có thể quan tâm