Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Trump: 'Mọi người muốn tôi tranh cử vào năm 2024'

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục để ngỏ khả năng chạy đua vào Nhà Trắng trong năm 2024, nói rằng việc mình tranh cử "sẽ khiến nhiều người hạnh phúc".

"Mọi người muốn tôi tranh cử. Tôi đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò", ông Trump trả lời phỏng vấn đài NDTV (Ấn Độ), AFP đưa tin ngày 8/9.

Ông nói rằng mình đang dẫn đầu trong các thăm dò của cả đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ. "Tôi sẽ sớm ra quyết định, và tôi nghĩ rằng nhiều người sẽ hạnh phúc".

Vị cựu tổng thống cũng lặp lại những tuyên bố cuộc bầu cử năm 2020 là gian lận. "Có bằng chứng rất lớn", ông khẳng định, dù không đưa ra bằng chứng cụ thể.

Đảng Cộng hòa đã phải đối mặt với những giám sát pháp lý sau khi ông Trump muốn lật ngược kết quả bầu cử năm 2020, cũng như vụ bạo loạn tại Điện Capitol vào tháng 1/2021.

trump tranh cu tong thong anh 1

Ông Trump dự buổi vận động tại bang Pennsylvania hôm 3/9. Ảnh: Reuters.

Ông Trump vẫn là gương mặt nổi bật của đảng Cộng hòa và liên tục xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông dù đã rời Nhà Trắng gần hai năm. Ông cũng đang vướng vào tranh cãi về cuộc điều tra của FBI phát hiện những tài liệu mật mà ông cất giữ sai quy định tại tư dinh ở Mar-a-Lago.

Cựu Tổng thống Trump phủ nhận đã làm gì sai trái và lên án vụ khám xét của FBI là "một trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất với nền dân chủ trong lịch sử nước Mỹ".

Hôm 3/9, phát biểu tại bang Pennsylvania, Tổng thống Biden đã gọi ông Trump và nhiều người ủng hộ ông quá khích "làm suy yếu nền dân chủ Mỹ". Ngay sau đó, cựu tổng thống đã phản bác và gọi ông Biden là "kẻ thù của quốc gia".

Trong một diễn biến khác, AFP đưa tin cựu cố vấn của ông Trump, ông Steve Bannon - bị bắt vào năm 2020 - sẽ hầu tòa vào ngày 8/9 với cáo buộc chiếm dụng tiền bất hợp pháp để xây tường biên giới ngăn cách Mỹ và Mexico - một trong những mục tiêu chủ đạo của ông Trump trong nhiệm kỳ tổng thống.

Khó tìm chuyên gia giám sát tài liệu mật lấy từ nhà ông Trump

Chuyên gia cho rằng việc tìm kiếm người có đủ kinh nghiệm và giấy phép an ninh khi xem xét tài liệu FBI thu giữ từ nhà ông Trump là điều không dễ.

FBI tìm thấy tài liệu năng lực hạt nhân nước ngoài tại nhà ông Trump

Một tài liệu mô tả hệ thống phòng thủ quân sự của chính phủ nước ngoài, bao gồm cả khả năng hạt nhân, đã được tìm thấy trong cuộc khám xét dinh thự của cựu Tổng thống Donald Trump.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm