Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ông Trump lần đầu ra tuyên bố kể từ khi về Florida

Cựu Tổng thống Trump thông báo mở văn phòng ở Florida - nơi xử lý các nhiệm vụ của ông với tư cách là cựu tổng thống và tiếp tục chương trình nghị sự của chính quyền Trump.

“Văn phòng sẽ chịu trách nhiệm quản lý thư từ, các tuyên bố công khai và hoạt động của cựu Tổng thống Donald Trump, nhằm thúc đẩy lợi ích của Mỹ và thực thi chương trình nghị sự của chính quyền cũ thông qua vận động, tổ chức và các hoạt động công cộng”, tuyên bố cho biết, Reuters đưa tin.

Thông báo được đưa ra cùng ngày với việc Hạ viện chuyển cáo trạng luận tội ông Trump kích động bạo lực, đến Thượng viện, liên quan đến bài phát biểu của ông với những người ủng hộ trước vụ bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1.

Phiên luận tội ông Trump ở Thượng viện dự kiến diễn ra vào ngày 9/2.

Cuu tong thong Donald Trump anh 1

Ông Trump vẫn không từ bỏ ý định tiếp tục duy trì ảnh hưởng chính trị. Ảnh: Reuters.

Trong bài phát biểu chia tay vào ngày cuối cùng trên cương vị tổng thống, ông Trump nói với người ủng hộ rằng “Chúng ta sẽ trở lại trong một số hình thức”. Ông Trump đã không xuất hiện trước công chúng kể từ khi rời Nhà Trắng đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, Florida.

Trước khi rời nhiệm sở, ông Trump đã đề cập đến khả năng thành lập đảng mới, được gọi là “đảng Yêu nước”. Nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử bằng cuộc chiến pháp lý và thuyết âm mưu gian lận bầu cử của ông Trump đã không thành công.

Điều này đã cuốn ông vào nhiều rắc rối sau khi rời nhiệm sở. Thượng viện chuẩn bị cho phiên luận tội lần 2. FBI cũng đang điều tra gia đình ông liên quan đến vấn đề thuế. Tuy vậy, cựu tổng thống Mỹ dường như vẫn không từ bỏ khả năng duy trì ảnh hưởng chính trị.

Gia đình ông Trump đến Florida trong sự chào đón Sau khi bỏ qua lễ nhậm chức của người kế nhiệm, ông Trump đã rời Nhà Trắng và bay đến Florida. Chào đón ông ở đây là đám đông những người hò reo bên đường.

Ông Trump sẽ gầy dựng đế chế truyền thông mới ra sao?

Rời Nhà Trắng, ông Trump vẫn có thể kiếm lợi từ thương hiệu cá nhân song song với duy trì tiếp cận người ủng hộ, bằng việc xây dựng một dịch vụ giải trí trực tuyến của mình.

Cáo trạng luận tội ông Trump được chuyển tới Thượng viện

Hạ viện chính thức chuyển cáo trạng luận tội ông Trump tới Thượng viện hôm 25/1, mở đường cho phiên xử luận tội đầu tiên đối với một cựu tổng thống trong lịch sử nước Mỹ.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm