Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump lần đầu lên tiếng sau khi rời Nhà Trắng

Trong cuộc nói chuyện đầu tiên với báo giới sau khi rời Nhà Trắng, cựu Tổng thống Trump cho biết chưa có hành động cụ thể trong thời điểm hiện tại.

Cựu Tổng thống Donald Trump đã mở lời lần đầu tiên sau khi kết thúc nhiệm kỳ khi trò chuyện với báo giới tại Câu lạc bộ Golf quốc tế Trump ở Palm Beach, California, hôm 22/1.

"Chúng tôi sẽ làm gì đó, chỉ là chưa phải ngay bây giờ", ông Trump nói với phóng viên của Washington Examiner trong lúc dùng bữa trưa.

Ngay sau đó, một trợ lý của cựu tổng thống đã tới bàn ăn của ông Trump và đề nghị dừng cuộc trò chuyện với báo giới.

luan toi ong Trump anh 1

Ông Trump chơi golf tại Palm Beach, Florida. Ảnh: Qz.

Cuộc trò chuyện ngắn với phóng viên hôm 22/1 là lần đầu tiên cựu Tổng thống Trump lên tiếng trước truyền thông kể từ khi rời Nhà Trắng.

Washington Examiner cho biết cựu Tổng thống Trump đã hai ngày liên tiếp chơi golf tại Câu lạc bộ Golf quốc tế Trump sau khi tới Palm Beach.

Ông Trump tới Florida hôm 20/1 trước khi lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden diễn ra. Từ đó đến nay, các hoạt động của ông Trump chỉ diễn ra tại Mar-a-Lago và khu chơi golf do ông sở hữu.

"Ông ấy cần thời gian nghỉ ngơi. Tôi nghĩ chúng ta đều hy vọng ông ấy sẽ chỉ chơi golf trong một tháng, nhưng ông ấy luôn sẵn sàng di chuyển", một trợ lý của ông Trump cho biết.

Tổng thống Trump tới nay vẫn chưa chính thức tiết lộ kế hoạch tương lai. Trước đó, ông Trump từng bóng gió về khả năng tái tranh cử năm 2024. Một số thông tin cho biết ông Trump cũng đang cân nhắc thành lập một đảng chính trị bảo thủ riêng có tên đảng Yêu nước.

Mặc dù vậy, tương lai chính trị của ông Trump hiện rất bấp bênh. Ngày 22/1, Thượng viện thông báo sẽ tổ chức phiên tòa luận tội ông Trump vào ngày 8/2. Nếu bị kết tội ở Thượng viện, ông Trump có khả năng bị cấm đảm nhận các chức vụ trong chính phủ trong tương lai, qua đó dập tắt khả năng tái tranh cử của cựu tổng thống.

'Lời nhắn' cuối cùng của chính quyền ông Trump về Trung Quốc

Khung chiến lược về Ấn Độ - Thái Bình Dương được giải mật cho thấy chính sách châu Á của Mỹ xoay quanh mục tiêu ngăn chặn sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Thượng viện Mỹ ấn định thời gian mở phiên tòa luận tội ông Trump

Phiên tòa luận tội ông Trump sẽ được khởi động vào ngày 8/2 để Thượng viện có thời gian xác nhận bổ nhiệm các thành viên nội các của chính quyền mới.

Khủng hoảng chồng khủng hoảng ngày ông Biden bước vào Nhà Trắng

Không có tuần trăng mật nào chờ đợi, ông Biden bắt đầu nhiệm kỳ mới tại Nhà Trắng với các cuộc khủng hoảng y tế, kinh tế, đối ngoại đang ở trước mắt.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới