Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump không trở lại vào ngày 4/3, tín đồ QAnon thêm lần thất vọng

Những người tin vào thuyết âm mưu một lần nữa thất vọng khi lời tiên đoán của tổ chức QAnon, về việc cựu Tổng thống Donald Trump trở lại nắm quyền, đã không xảy ra.

Trước đó, QAnon tuyên bố rằng ông Trump sẽ trở lại Nhà Trắng và loại bỏ các đối thủ, trong đó có Tổng thống Joe Biden, trong ngày 4/3, The Hill đưa tin.

Trong quá khứ, 4/3 là ngày tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của tổng thống và phó tổng thống. Tuy nhiên, từ năm 1933, ngày tuyên thệ được rời sang 20/1 để rút ngắn khoảng thời gian chờ đợi của tân tổng thống.

Để chuẩn bị cho nguy cơ bạo lực bùng phát trong ngày này, nhà chức trách Mỹ đã tăng cường an ninh ở Điện Capitol. Hạ viện cũng đẩy nhanh tiến độ hoàn tất công việc trong ngày 3/3.

thuyet am muu QAnon anh 1

Một người ủng hộ nhóm lan truyền thuyết âm mưu QAnon. Ảnh: AFP.

Cuối cùng, ngày 4/3 trôi qua trong yên bình. Nước Mỹ không ghi nhận tình trạng bạo lực hay biểu tình nào trong ngày này. Và dĩ nhiên, ông Trump không trở lại Nhà Trắng.

Trên mạng xã hội, xuất hiện nhiều bài đăng đã mỉa mai QAnon và những người ủng hộ.

"Vừa trở về từ lễ nhậm chức của QAnon. Sự kiện rất thú vị. Người Sao Hỏa đặc biệt hưởng ứng buổi lễ", tài khoản Twitter có tên Albert Brooks viết.

Tại các diễn đàn cực hữu, từ sáng 5/3, một số người ủng hộ QAnon bắt đầu lan truyền một thuyết âm mưu khác, cho rằng 20/3 mới là ngày cựu Tổng thống Trump thực sự trở lại nắm quyền và bắt giữ ông Biden.

"Chúng ta còn 16 ngày phía trước. Nhiều điều có thể xảy ra từ lúc này tới ngày đó", một tài khoản viết trên kênh Telegram của QAnon.

Trước đó, QAnon từng nhiều lần đưa ra những dự đoán mà sau đó không trở thành hiện thực, như bà Hillary Clinton bị bắt giữ, cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller phát hiện bằng chứng đảng Dân chủ buôn bán trẻ em, hay ông Trump sẽ bắt giữ Tổng thống Biden trong ngày 20/1.

Tiệc tùng bất tận ở bãi biển Florida bất chấp dịch bệnh

Bất chấp đại dịch Covid-19 vẫn hoành hành, dân Mỹ đang đổ xô tới tiệc tùng tại các thành phố du lịch ở Florida, tiểu bang hiếm hoi đã mở cửa hoạt động kinh doanh.

300 người bị truy tố sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol

Nhà chức trách Mỹ cho biết cuộc điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol được tiến hành với tiến độ và quy mô chưa từng có. Cho đến nay, ít nhất 300 người bị truy tố.

Thượng viện Mỹ điều tra lỗ hổng an ninh vụ bạo loạn ở quốc hội

Ba cựu lãnh đạo Cảnh sát Điện Capitol sẽ ra điều trần trước 2 ủy ban của Thượng viện để nói về các sơ suất khiến người biểu tình có thể tràn vào bên trong Quốc hội Mỹ hồi ngày 6/1.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới