Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Ông Trump không hề thấy hối hận vì vụ bạo loạn'

CNN dẫn nguồn tin các cố vấn nói rằng cựu Tổng thống Donald Trump không hề tỏ ra hối tiếc về vụ bạo động ở Điện Capitol, dù việc này có thể ảnh hưởng kết quả phiên tòa Thượng viện.

Nguồn tin trên cũng nói rằng mối quan hệ của cựu tổng thống và cấp phó - cựu Phó tổng thống Mike Pence - vẫn không cải thiện sau vụ bạo loạn ngày 6/1, thời điểm mà ông Pence cùng gia đình phải đi di tản khi những người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà quốc hội Mỹ, còn ông Trump thì chỉ trích ông Pence trên Twitter.

Một số trợ lý đã tức giận vì ông Trump đặt phó tổng thống của mình vào nguy hiểm. Tuy nhiên, theo nguồn tin trên, cựu tổng thống cũng không tỏ ra hối tiếc vì đặt ông Pence vào tình thế như vậy.

Nguồn tin này vẫn nói rằng hai người sẽ bỏ qua chuyện này theo thời gian. "Thời gian sẽ hàn gắn mọi thứ", người này dự đoán.

Về vụ bạo loạn, một cố vấn nói rằng ông Trump muốn xem người ủng hộ mình biểu dương lực lượng. "Ông ấy thích sức mạnh", một cố vấn nói. "Ông ấy thích người ta chiến đấu mạnh mẽ cho ông ấy".

Điều này trùng khớp với lời một cựu cố vấn Nhà Trắng nói với CNN rằng cựu tổng thống "yêu thích" việc xem đám đông ủng hộ mình chiếm đóng Điện Capitol.

Khi được hỏi liệu tổng thống có hối tiếc không, nguồn tin này cười và nói rằng đối với ông Trump, không có điều gì xúc phạm hơn là phải nói "xin lỗi".

a anh 1

Ông Trump khi còn tại chức. Ảnh: Reuters.

Các công tố viên của Hạ viện đã đưa ra những clip mới về việc xảy ra trong Điện Capitol ngày 6/1 và theo đuổi lập luận rằng chính những lời của ông Trump đã kích động người ủng hộ xông vào Điện Capitol, gây nên vụ bạo loạn.

Trong khi đó, các luật sư của ông Trump bị chỉ trích đã đưa ra những lời biện hộ yếu đuối trước phiên tòa của Thượng viện. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định có rất ít cơ hội phe Dân chủ lôi kéo được 2/3 số phiếu ở Thượng viện để kết tội ông Trump.

Nguồn tin của CNN nói rằng phe Dân chủ hiểu điều này và mục đích của họ là thuyết phục công chúng đến bước chính công chúng sẽ ngăn cản ông Trump ra tái tranh cử.

Hàng chục cựu quan chức Cộng hòa sắp lập đảng chống ông Trump

Hàng chục cựu quan chức đang bàn bạc để thành lập một đảng ly khai theo đường lối trung hữu vì cho rằng đảng Cộng hòa không sẵn sàng đứng lên chống lại ông Trump.

Twitter tuyên bố lệnh cấm ông Trump có hiệu lực vĩnh viễn

Twitter cho biết việc cấm ông Donald Trump tham gia nền tảng mạng xã hội này có hiệu lực vĩnh viễn, kể cả khi ông chạy đua Nhà Trắng trở lại vào năm 2024 và tái đắc cử tổng thống.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới