Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump 'không chắc' sẽ cùng ông Mike Pence tái tranh cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết "còn quá sớm" để nói về khả năng tiếp tục cùng cấp phó cũ, ông Mike Pence, tái tranh cử vào năm 2024.

Trong cuộc phỏng vấn với đài Fox vào ngày 6/6, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: "Chúng tôi từng có một mối quan hệ tốt đẹp. Song tôi thất vọng với Mike về một điều. Cụ thể là chuyện gì thì, anh ấy biết, nhiều người cũng biết”.

“Nhưng nhìn chung, anh ấy là một người tốt, một người đàn ông tốt”, cựu tổng thống nói.

Theo The Hill, ông Trump đề cập đến việc cựu Phó tổng thống Pence từ chối trì hoãn cuộc bỏ phiếu đại cử tri đoàn nhằm phủ nhận kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Về sau, nhiều người ủng hộ cuồng nhiệt của ông Trump bắt đầu chuyển sang công kích ông Mike Pence.

Ong Trump khong chac ve cap pho Mike Pence anh 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cấp phó Mike Pence. Ảnh: Reuters.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với Fox, ông Trump được hỏi liệu họ còn giữ mối quan hệ tốt hay không.

“Tôi nghĩ là có. Tôi nghĩ rằng tôi rất thất vọng về một chuyện. Nhưng đó là lựa chọn của Mike, tôi muốn mọi người đưa ra quyết định của riêng họ. Ông ấy đã làm như vậy”, cựu tổng thống nói.

Trước đó vài ngày, cựu Phó tổng thống Mike Pence tuyên bố ông và ông Donald Trump “không chung quan điểm” về vụ Điện Capitol bị tấn công hôm 6/1. Ông gọi sự kiện này là ngày "đen tối" và "bi thảm" trong lịch sử nước Mỹ.

Phản ứng hiếm thấy từ cựu 'phó tướng' của ông Trump

Cựu Phó tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố ông và ông Donald Trump sẽ "không chung quan điểm” về vụ Điện Capitol bị tấn công hôm 6/1.

Ông Trump chỉ trích kịch liệt phó tướng Pence và lãnh đạo phe Cộng hòa

Ông Trump phá vỡ hai ngày tương đối hòa bình trong nội bộ phe Cộng hòa khi chỉ trích cựu Phó tổng thống Mike Pence và Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo đảng ở Thượng viện.

Tổng thống Trump gây áp lực cho ông Pence trước vụ bạo loạn

Tổng thống Trump nói Phó tổng thống Mike Pence có thể chọn trở thành “một người yêu nước, hoặc...” khi cố gắng gây áp lực để ông Pence lật ngược kết quả bầu cử.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Trump thăm Châu Âu Thế giới