Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump khoe khai trương nhà máy Apple đã hoạt động từ 2013

Hồi giữa tuần, Tổng thống Mỹ Donald Trump hồ hởi khoe ông đến khai trương một nhà máy lắp ráp của Apple tại Texas. Nhưng thực tế cơ sở này đã hoạt động từ năm 2013.

Theo Washington Post, có mặt tại nhà máy Mac Pro của Apple ở Austin (Texas), ông Trump tuyên bố: “Chúng ta đang được chứng kiến sự khởi đầu của một nhà máy vô cùng mạnh mẽ và quan trọng”.

Cùng đi với ông Trump có cô con gái Ivanka Trump và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin. Sau đó, ông khoe trên Twitter: “Hôm nay tôi khai trương một nhà máy sản xuất lớn của Apple ở Texas. Nhà máy này sẽ đưa công việc thu nhập cao trở lại nước Mỹ”.

Tuy nhiên, trên thực tế Apple đã lắp ráp máy tính ở nhà máy tại Austin từ năm 2013. Đây là cơ sở do Flex sở hữu.

Trump tham nha may Apple anh 1
Ông Trump tới thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro của Apple ở Austin, Texas. Ảnh: AP

Sau chuyến đi tới Austin, ông Trump còn viết trên Twitter rằng ông đã hỏi CEO Apple Tim Cook liệu “Táo khuyết” có thể tham gia xây dựng mạng lưới 5G tại Mỹ hay không. “Apple có tất cả, từ tiền bạc, công nghệ cho đến tầm nhìn, và cả Tim Cook nữa”, ông Trump khẳng định.

Nhưng Apple trên thực tế là một công ty bán thiết bị phần cứng và dịch vụ phần mềm, chứ hoàn toàn không phải là một nhà mạng. Tham gia vào phát triển hạ tầng 5G sẽ là động thái đi ngược lại chiến lược kinh doanh của “Táo khuyết”.

“Nếu tham gia xây dựng mạng 5G thì có lẽ Apple cũng sẽ đi kinh doanh quán cà phê. Họ sẽ chẳng bao giờ làm như vậy”, CNN dẫn lời ông Ian Campbell, CEO của hãng nghiên cứu Nucleus Research.

Trung Quốc không còn vũ khí để trả đũa kinh tế Mỹ

Theo Bloomberg, Trung Quốc không còn nhiều sự lựa chọn để trả đũa kinh tế Mỹ nếu chính quyền Washington phê duyệt dự luật về Hong Kong.

Tổng thống Donald Trump: 'Không nước nào gian lận giỏi hơn Trung Quốc'

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định kể từ khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) năm 2001, Trung Quốc đã liên tục trục lợi kinh tế nước Mỹ.


Minh Phụng

Bạn có thể quan tâm

Apple Donald Trump Kinh doanh