Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump hé lộ bức thư để lại cho Tổng thống Biden

Cựu Tổng thống Donald Trump cho biết bản thân thật lòng chúc ông Biden may mắn và làm tốt chức trách. Tuy nhiên, ông vẫn khẳng định cuộc bầu cử năm 2020 là gian lận.

Theo truyền thống từ các đời tổng thống Mỹ, ông Donald Trump trước khi rời Nhà Trắng đã để lại một bức thư cho người kế nghiệm Joe Biden. Ông tiết lộ những gì viết trong thư đều xuất phát từ tấm lòng, theo Independent.

Bức thư dài hai trang được đặt trên bàn Resolute (bàn Kiên định) trong Phòng Bầu dục tại Nhà Trắng.

Tổng thống Joe Biden đã từ chối tiết lộ nội dung bức tâm thư. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào ngày 22/3, cựu Tổng thống Trump đã chia sẻ một số thông điệp mà ông đã gửi đến cho người kế nhiệm.

“Về cơ bản, tôi chúc ông ấy may mắn. Mọi người biết đấy, bức thư dài vài trang và nó xuất phát từ tấm lòng của tôi, vì tôi mong muốn ông ấy đảm đương tốt trách nhiệm”, ông Trump cho hay.

tam thu ong Trump gui ong Biden anh 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty.

Lời chia sẻ của ông Trump trên truyền thông tương tự bình luận về bức thư mà Tổng thống Biden đã đưa ra trước đó.

"Tổng thống đã viết một bức thư rất tử tế. Tuy nhiên, vì đây là chuyện riêng tư, tôi sẽ không nói về nó cho đến khi tôi nói chuyện với ông ấy", ông Biden khi đó chia sẻ về bức thư do người tiền nhiệm để lại.

Bức thư sẽ được đưa vào hồ sơ công khai tại Cục Quản lý Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia theo Đạo luật Hồ sơ Tổng thống. Tuy nhiên, Nhà Trắng từ chối cung cấp thông tin chi tiết cho báo giới. Thư ký báo chí Jen Psaki cho biết Tổng thống Biden chưa thể hỏi ý kiến người tiền nhiệm về việc công bố toàn bộ nội dung bức thư.

“Đây là một lá thư riêng tư. Như tổng thống đã nói, đó là một bức thư tử tế và lịch thiệp. Tổng thống không có ý định đơn phương công bố nội dung thư”, bà Psaki nói.

Cũng trong buổi phỏng vấn, ông Trump tiếp tục khẳng định cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 là gian lận và không thừa nhận rằng mình đã bị đánh bại.

Ông nói: “Đó là một cuộc bầu cử gian lận. Tôi sẽ không bao giờ nhượng bộ".

Ngoài ra, ông Trump cũng chỉ trích một số chính sách của người kế nhiệm.

“Ông ấy đã ở vị trí đó, và tôi muốn ông ấy đảm nhiệm tốt. Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi ủng hộ việc ông ấy đóng cửa dự án đường ống dẫn dầu Keystone. Xét về môi trường thì dự án đó vẫn thân thiện hơn là vận chuyển dầu qua đường tàu hỏa. Bạn của ông ấy, ông Warren Buffett, là chủ của công ty xe lửa. Chẳng ai bàn luận gì đến điều đó cả”, ông Trump nêu quan điểm.

Tổng thống Biden: Ông Trump để lại một bức thư 'rất tử tế'

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden nói người tiền nhiệm Donald Trump để lại cho ông một bức thư rất tử tế, song không tiết lộ nội dung trước khi hai người nói chuyện với nhau.

Tổng thống Trump viết thư để lại cho ông Biden

Sau nhiều đồn đoán về việc một truyền thống nữa lại bị phá vỡ, CNN đưa tin rằng Tổng thống Trump đã để lại một bức thư trong Phòng Bầu dục cho người kế nhiệm Joe Biden.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm