Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump đồng ý cấp phép cho Huawei

Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp với các CEO công nghệ để bàn về lệnh cấm Huawei.

Theo Reuters, Nhà Trắng đã thông báo về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc gặp mặt với 7 CEO công nghệ vào ngày 22/7 bao gồm Steven Mollenkopf (Qualcomm), Sundar Pichai (Google), Sanjay Mehrotra (Micron), Stephen Milligan (Western Digital), Chuck Robbins (Cisco), Robert Swan (Intel) và Hock Tan (Broadcom).

Tại cuộc gặp, các CEO này đã đề nghị Bộ thương mại Mỹ cần quyết định cấp phép "kịp thời" cho Huawei và ông Trump đã đồng ý.

“Các CEO cũng bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với những chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump, hạn chế việc mua và bán thiết bị viễn thông của Mỹ với Huawei để đảm bảo an ninh quốc gia”, theo thông báo từ Nhà Trắng.

Tong thong Trump dong y cap phep cho Huawei anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý cấp phép kịp thời cho Huawei. Ảnh: People.

Huawei đã trở thành một phần của cuộc chiến tranh thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc. Gần đây, mối quan hệ của hai quốc gia này có dấu hiệu khởi sắc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý nới lỏng các hạn chế đối với Huawei sau cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20.

Huawei khi bị chính phủ Mỹ đưa vào "danh sách đen" trong tháng 5. Danh sách này cấm các công ty Mỹ làm ăn kinh doanh với Huawei và các chi nhánh nếu không được chính phủ cho phép.

Tong thong Trump dong y cap phep cho Huawei anh 2
 Ông Nhậm Chính Phi cho biết lệnh cấm của Mỹ có thể khiến Huawei thiệt hại đến 30 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg.

Ảnh hưởng của lệnh cấm lan rộng khắp mọi bộ phận của Huawei, từ thiết bị viễn thông, laptop, điện thoại... Chỉ vài ngày sau khi ông Trump ban hành lệnh cấm, hàng loạt nhà sản xuất chip đã "cắt đứt" quan hệ với Huawei, trong khi Google cũng rút giấy phép sử dụng Android, các dịch vụ Google khỏi smartphone Huawei.

Gần đây, nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi cho biết lệnh cấm có thể khiến hãng thiệt hại đến 30 tỷ USD doanh thu trong 2 năm tới.

Quay phim kép Dual View trên P30 Pro có hữu ích? Chế độ Dual View trên Huawei P30 Pro mang đến trải nghiệm khá mới mẻ, người dùng có thể lưu giữ những khoảnh khắc với camera góc rộng và camera zoom cùng một lúc.

Lộ tài liệu cho thấy Huawei bí mật xây dựng mạng 3G tại Triều Tiên

Washington Post nhận được tài liệu từ các cựu nhân viên Huawei, cho thấy mối liên hệ giữa công ty này và Triều Tiên.

Có 16 triệu, tôi nên mua Galaxy S10 hay Huawei Mate 20 Pro?

Em thấy Galaxy S10 đang được giảm giá còn khoảng 16 triệu đồng. Mức giá này bằng với Huawei Mate 20 Pro nên khá phân vân. Anh, chị tư vấn giúp em với.

Lê Trọng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm