Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump đòi 'xử tử' người rò rỉ tin mình trú trong hầm?

Theo nội dung từ một quyển sách mới, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói bất kỳ ai để lộ thông tin ông rút xuống hầm Nhà Trắng vào tháng 5/2020 sẽ bị kết tội phản quốc và bị xử tử.

"Ông Trump tức giận về câu chuyện rút xuống hầm ngay khi các quan chức đến, và hét lớn yêu cầu họ tìm ra người lộ thông tin. Đó là khoảnh khắc Trump nóng giận nhất mà một số phụ tá của ông từng chứng kiến”, CNN ngày 14/7 trích lại cuốn sách mới của phóng viên Michael Bender thuộc tờ Wall Street Journal.

Theo cây bút Bender, ông Trump lớn tiếng nói bất cứ ai tiết lộ thông tin "phải bị kết tội phản quốc. Người đó phải bị xử tử”.

Theo cuốn sách, ông Trump cùng đệ nhất phu nhân, khi đó là bà Melania Trump, và con trai Barron được đưa xuống hầm trong khoảng thời gian các cuộc biểu tình nổ ra bên ngoài Nhà Trắng, phản đối việc cảnh sát sát hại người đàn ông gốc Phi George Floyd.

CNN từng đưa tin ông Trump được đưa đến hầm trú ẩn và ở đó khoảng một giờ.

Cựu tổng thống Mỹ sau đó giải thích sự hiện diện của ông trong hầm như một "cuộc kiểm tra", thay vì trú ẩn với lý do an toàn.

Ong Trump muon ‘xu tu’ nguoi lo tin anh 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP.

Dẫu vậy, cuốn sách của Bender cho biết khi rời khỏi hầm, ông Trump có cuộc họp căng thẳng với quan chức quân đội, cơ quan thực thi pháp luật và các cố vấn của mình.

Ông Mark Meadows, Chánh văn phòng Nhà Trắng thời điểm đó, "nhiều lần cố gắng trấn an tổng thống khi các trợ lý sợ hãi tránh ánh mắt" của ông.

Theo cuốn sách, trong nhiều ngày sau, ông Trump vẫn tức giận vì bị để lộ thông tin và liên tục hỏi ông Meadows đã tìm ra người rò rỉ hay chưa.

Bà Liz Harrington, người phát ngôn của ông Trump, đã bác bỏ thông tin này.

"Cựu Tổng thống chưa từng nói hay đề nghị xử tử bất kỳ ai", bà Harrington nhấn mạnh.

Ông Trump chỉ trích ông Biden 'không yêu nước' vì hủy bắn pháo hoa

Cựu Tổng thống Donald Trump đã đặt câu hỏi về lòng yêu nước của người kế nhiệm trong một buổi lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh Mỹ ở Florida, Washington Examiner đưa tin.

Sự hỗn loạn trong văn phòng phó tổng thống Mỹ

Nhiều người đã và đang làm việc trong đội ngũ của Phó tổng thống Kamala Harris nhận xét môi trường này "không lành mạnh", nhiều định kiến và thiếu tinh thần tích cực.

Ông Putin toan tính gì khi gặp Tổng thống Biden?

Cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin được nhiều chuyên giá đánh giá là chiến thắng của nhà lãnh đạo Nga.

Minh An

Bạn có thể quan tâm