Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Trump có thể tung tuyên bố bom tấn sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ

Ba cố vấn của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang xem xét khởi động lại cuộc chạy đua vào Nhà Trắng lần thứ ba ngay trong tháng này.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Trả lời Reuters, một cố vấn cấp cao của ông Trump cho biết: “Tôi nghĩ rằng với sự thôi thúc mạnh mẽ, ông Trump sẽ tranh cử vào năm 2024. Việc thông báo trước Lễ Tạ ơn có thể mang lại cho ông Trump một lợi thế lớn so với các đối thủ của mình và ông ấy hiểu điều đó”.

Các cố vấn cho biết thông báo trong những tuần tới của đảng Cộng hòa có thể loại bỏ một số ứng viên tiềm năng. Dù vậy, họ cho biết cựu tổng thống cũng có thể trì hoãn hoặc thay đổi quyết định tái tranh cử.

Đai diện của ông Trump chưa có bình luận về vấn đề này.

Một nguồn thạo tin với các kế hoạch của cựu Tổng thống Trump cho biết ông dự định thông báo chiến dịch tái tranh cử của mình ngay sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ và đã cho các nhân viên hay về việc tham gia vào nỗ lực này.

Đồng thời, ông Trump cũng đang thảo luận với các cộng sự về những kịch bản có thể xảy ra, kể cả việc ông có những lợi thế gì khi tranh cử nếu đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Tuy nhiên, cuộc thăm dò cử tri vào cuối tháng trước cho thấy chỉ có 41% người Mỹ có thiện cảm với cựu Tổng thống Trump, theo Reuters.

Ngoài ra, ông Trump hiện phải đối mặt với một loạt các cuộc điều tra, bao gồm cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về các tài liệu mật mà ông lấy từ Nhà Trắng sau khi rời nhiệm sở. Các công tố viên cho biết một vài tài liệu trong số này vẫn chưa được thu hồi.

Cố vấn cấp cao của ông Trump cho biết việc cựu tổng thống công bố chiến dịch tái tranh cử sớm có thể sẽ tạo lợi thế cho ông ở các bang Iowa và Nam Carolina trong khi các đối thủ của ông vẫn đang chuẩn bị kế hoạch.

Trước đó, ông Trump từng được cho là đã xem xét khởi động tái tranh cử ngay trong mùa hè. Khi ấy, ông đã khiến một số cố vấn ngạc nhiên khi nói rằng ông có thể tuyên bố ứng cử trên mạng xã hội mà không cần thông báo cho cả các cộng sự của mình, theo New York Times.

Mục Thế giới giới thiệu sách tham khảo về cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, với tựa “Bão lửa và Cuồng nộ" do Phanbook và Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành năm 2018. Cuốn sách nói về một năm đầu tiên làm tổng thống của Trump, và được giới thiệu là "phơi bày nội tình bất thường của Nhà Trắng dưới thời ông Trump".

Ông Biden 'dán nhãn' DeSantis là phiên bản mới của ông Trump

Ông Biden công kích các "ngôi sao đang lên" của đảng Cộng hòa, đồng thời thẳng thừng gọi Thống đốc Florida Ron DeSantis là phiên bản mới của cựu Tổng thống Donald Trump.

Ông Biden bất ngờ đổ lỗi cho ông Trump trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 2/11 khẳng định lời đe dọa của một số ứng viên đảng Cộng hòa về việc từ chối chấp nhận kết quả bầu cử nếu thua cuộc là "con đường dẫn đến hỗn loạn".

Hồng Sơn

Bạn có thể quan tâm