Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump chỉ trích vụ khám xét nhà luật sư thân tín

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói vụ công tố viên liên bang khám xét nhà luật sư thân tín của ông, Rudy Giuliani, là "không công bằng".

“Cực kỳ không công bằng”, ông Trump bày tỏ bức xúc với Fox News hôm 29/4. Cựu tổng thống nói chính ông cũng không biết nhà điều tra liên bang đang muốn tìm kiếm thông tin gì từ căn hộ và văn phòng luật sư của Giuliani tại Manhattan.

Ông Trump một mực khẳng định "Giuliani là một người ái quốc, rất thương yêu đất nước này". Phát biểu này như sự đỡ lời trước cáo buộc ông Giuliani thay mặt cho các quan chức và tài phiệt Ukraine để vận động tới chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump.

Trước đó, hôm 28/4, công tố viên liên bang thi hành lệnh khám xét nhà riêng của ông Rudy Giuliani ở New York.

Sau cuộc khám xét, công tố viên thu giữ các thiết bị điện tử của ông Giuliani, một nguồn tin cho biết.

Dù lệnh khám xét không phải là cáo buộc chính thức ông Giuliani đã có hành vi sai phạm, nó cho thấy cuộc điều tra hình sự nhắm vào ông Giuliani đã bước sang một giai đoạn mới gay cấn hơn.

Để xin được lệnh khám xét, các điều tra viên phải thuyết phục thẩm phán họ có lý do vững chắc cho hành vi sai phạm hình sự, và cuộc khám xét sẽ giúp thu được bằng chứng phạm tội.

dieu tra luat su ong Trump anh 1

Cựu luật sư riêng của ông Trump đang đối mặt với nhiều cáo buộc pháp lý. Ảnh: Reuters.

Các công tố viên cũng điều tra hoạt động làm ăn của ông Giuliani ở Ukraine, cùng vai trò của ông trong quyết định của cựu Tổng thống Trump cách chức đại sứ Mỹ ở Ukraine.

Theo luật pháp Mỹ, hành vi tìm cách tác động hoặc vận động chính phủ theo đề nghị hoặc chỉ đạo của quan chức nước ngoài mà không thông báo cho Bộ Tư pháp bị coi là tội phạm hình sự.

Nhà riêng luật sư thân tín của ông Trump bị khám xét

Vụ khám xét nhà riêng của ông Giuliani cho thấy cuộc điều tra nhắm vào luật sư thân tín của cựu Tổng thống Donald Trump đã chuyển sang giai đoạn mới.

Ông Trump định chuyển nơi ở

Ba tháng sau khi rời Nhà Trắng đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (bang Florida), cựu Tổng thống Donald Trump đang lên kế hoạch chuyển đến New Jersey trong vài tháng.

Linh Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới

Iran co tong thong moi hinh anh

Iran có tổng thống mới

0

Thẩm phán bảo thủ Ebrahim Raisi đã giành chiến thắng áp đảo hôm 19/6 trong cuộc bầu cử tổng thống Iran có ​​tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp nhất trong lịch sử.