Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump chỉ trích bà Clinton ‘tội lỗi chồng chất’

Tổng thống đắc cử Mỹ lên Twitter chỉ trích bà Hillary Clinton giữa lúc cơ quan thanh tra Mỹ đang xem xét về các hành động của FBI đối với chiến dịch tranh cử của cựu ngoại trưởng.

Hashtag tuần qua: Nước mắt Obama, cơn giận của Trump Nước Mỹ đang trải qua tuần lễ cuối cùng trong nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama. Một thời kỳ mới sẽ mở ra khi ông Donald Trump nhậm chức vào tuần sau.

Ngày 12/1, Văn phòng Tổng thanh tra Mỹ (thuộc Bộ Tư pháp) cho biết sẽ xem xét các cáo buộc riêng rẽ liên quan đến các quyết định điều tra của Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Bộ Tư pháp đối với bà Hillary Clinton trước ngày bầu cử.

Trong số này, một cáo buộc nói Giám đốc FBI James Comey quyết định lật lại vụ bê bối email của bà Clinton chỉ hơn một tuần trước ngày bỏ phiếu là dựa trên những suy xét "không phù hợp".

Điều này đã “chọc giận” Tổng thống đắc cử Donald Trump. 

“Nhóm của Hillary Clinton đang làm điều gì với FBI vậy? Dựa trên thông tin đã có thì bà ta sẽ ra không bao giờ được cho phép tranh cử vì tội lỗi chồng chất. Họ đã rất tử tế với Clinton. Bà ta thua vì vận động không đúng nơi”, Trump viết trên Twitter ngày 13/1.

Trump chi trich ba Clinton anh 1
Trump chỉ trích bà Clinton trên Twitter. Ảnh chụp màn hình.

Kể từ sau ngày chiến thắng, Trump đã giảm nhẹ giọng điệu chỉ trích đối thủ so với khi còn tranh cử. Ông cho biết sẽ không truy cứu để bỏ tù bà Clinton như lời đe doạ khi còn chạy đua.

Tuy chấp nhận thua cuộc với khoảng cách lớn về phiếu đại cử tri, bà Clinton đổ lỗi cho các quyết định của giám đốc FBI là nguyên nhân lớn dẫn đến thất bại.

Theo BBC, văn phòng thanh tra cho biết cuộc điều tra này được tiến hành theo “vô số yêu cầu” từ quốc hội. Họ sẽ xem xét lại về cuộc họp báo hồi tháng 7/2016 khi ông Comey khẳng định không đề nghị khởi tố bà Clinton.

Một yếu tố khác cũng được xem xét lại là lá thư do ông Comey gửi quốc hội vào ngày 28/10 để thông báo điều tra thêm các email liên quan đến bà Clinton.

Người biểu tình lên kế hoạch phá rối lễ nhậm chức của Trump

Hàng chục nghìn người biểu tình dự kiến sẽ tụ tập ở thủ đô Washington vào tuần tới cho các cuộc biểu tình nhằm phá hỏng lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Tỷ lệ ủng hộ Trump giảm trước ngày nhậm chức tổng thống

Một cuộc thăm dò mới đây cho thấy tỷ lệ ủng hộ tổng thống đắc cử Donald Trump giảm khi người Mỹ vẫn còn những nghi ngại lớn về tính khí và đường lối lãnh đạo của ông.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới