Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump bỏ rơi đồng minh?

Khi Hạ nghị sĩ Matt Gaetz đối mặt với loạt cáo buộc về bê bối tình ái, ông Donald Trump chọn cách im lặng như lời khuyên từ các cố vấn, thay vì lên tiếng bảo vệ đồng minh.

Nhiều nguồn tin cho biết qua các cuộc thảo luận với cộng sự, ông Trump đồng ý giữ im lặng trước vụ bê bối đang nhấn chìm danh tiếng của Hạ nghị sĩ Matt Gaetz, một trong những đồng minh thân cận của cựu tổng thống tại Điện Capitol, theo Daily Beast.

Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các cáo buộc nhằm vào ông Gaetz, người đại diện bang Florida. Một cáo buộc nổi bật là vị nghị sĩ từng dụ dỗ thiếu nữ dưới 18 tuổi quan hệ tình dục. Hạ nghị sĩ ông Gaetz bác bỏ các cáo buộc, cho rằng mình là nạn nhân của một âm mưu tống tiền.

Khi theo dõi sát sao diễn biến, cựu Tổng thống Trump cho rằng cáo buộc với ông Gaetz "thực sự tồi tệ", và nó nhằm “bôi nhọ” những người ủng hộ trung thành của ông.

Dù vậy, nhiều cố vấn khuyên ông Trump không nên công khai bảo vệ ông Gaetz, ít nhất là vào lúc này.

cao buoc tinh duc ha vien my anh 1

Hạ nghị sĩ Matt Gaetz - một trong những người ủng hộ mạnh mẽ của cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: ABC News.

Trên thực tế, chỉ có hai thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đứng ra bênh vực ông Gaetz, đó là ông Jim Jordan - người cũng đang phớt lờ các cáo buộc tấn công tình dục - và ông Marjorie Taylor Greene, người luôn bác bỏ thông tin từ truyền thông nhằm ủng hộ ông Trump.

Ngày 2/4, cựu Tổng thống Trump và Hạ nghị sĩ Gaetz vẫn thông báo gì với công chúng rằng hai người có liên lạc với nhau hay không.

Ông Barry Bennett, một nhà vận động hành lang và là người tư vấn của ông Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2016, nói: “Tôi không hy vọng ai đó có tội, nhưng có vẻ ông Gaetz sẽ phải giải thích rất nhiều.”

Theo ông Bennett, cựu Tổng thống Trump luôn dõi theo những người trung thành với mình. Tuy nhiên, vị cố vấn nói chẳng ai muốn liên quan với một người đang đối mặt loạt cáo buộc, đặc biệt khi lời tố cáo có nhiều khả năng trở thành sự thật.

Trước đây, ông Trump hầu như không hề do dự trong việc bảo vệ bản thân hoặc các đồng minh của mình, trước mọi cáo buộc về các hành vi sai trái.

Nhưng các cáo buộc lần này với ông Gaetz được những thân tín của vị nghị sĩ đánh giá là có cơ sở.

Hạ nghị sĩ Gaetz từng là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của ông Trump tại Điện Capitol. Dân biểu từ Florida hầu như luôn lên tiếng bảo vệ cựu tổng thống trong các bê bối xuất hiện ở nhiệm kỳ của mình.

Bê bối dụ dỗ thiếu nữ và thác loạn tập thể bủa vây nghị sĩ Mỹ

Hạ nghị sĩ Matt Gaetz trở thành tâm điểm chú ý sau khi New York Times công bố câu chuyện chấn động về cuộc điều tra của Bộ Tư pháp nhắm vào đời tư chính trị gia này.

Hạ nghị sĩ Mỹ bị điều tra cáo buộc mua dâm cô gái 17 tuổi

Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Matt Gaetz đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra cáo buộc quan hệ tình dục với một cô gái 17 tuổi.

Kỳ Sơn

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp Trung Đông Thế giới