Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Joe Biden
Joe Biden
Đảng Dân Chủ
Donald Trump
Donald Trump
Đảng Cộng Hoà

Số phiếu bầu các bang

0
0
0
0
0
0
270 Cần 270 phiếu đại cử tri để chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
0

Ông Trump bỏ phiếu sớm ở Florida trong hôm nay

Tổng thống Trump sẽ bỏ phiếu trong ngày 24/10 tại bang Florida, trước khi tiếp tục chiến dịch vận động tranh cử ở các bang chiến trường trọng yếu.

Tổng thống Trump bỏ phiếu trực tiếp tại điểm bỏ phiếu ở West Palm Beach, bang Florida, trong ngày 24/10, Reuters cho biết. Trước đó, Tổng thống Trump đã thay đổi địa chỉ thường trú từ New York về Florida, bang chiến trường trọng yếu ông buộc phải chiến thắng nếu muốn đánh bại đối thủ Joe Biden.

"Tôi ở đây để bỏ phiếu", ông Trump nói trong cuộc vận động tranh cử tại Pensacola, Florida tối 23/10. Tại Florida, ông Trump tiến hành hai cuộc gặp gỡ cử tri.

Sau khi bỏ phiếu, Tổng thống Trump sẽ lên đường tới các bang chiến trường trọng yếu để tiếp tục chiến dịch vận động, gồm North Carolina, Ohio và Wisconsin. Ông Trump hiện bị đối thủ dẫn trước tại North Carolina và Wisconsin.

Tong thong Trump bo phieu som anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, ứng viên Dân chủ Joe Biden sẽ tổ chức hai sự kiện vận động tranh cử tại Pennsylvania, một bang chiến trường quan trọng khác, trong ngày 24/10.

Ông Biden sẽ tổ chức cuộc vận động ở hạt Luzerne, nơi Tổng thống Trump chiến thắng áp đảo năm 2016. Một cuộc vận động khác được tổ chức ở hạt Bucks, nơi bà Clinton chỉ thắng với cách biệt khoảng 2.000 phiếu phổ thông.

Cựu tổng thống Barack Obama cũng sẽ giúp sức cho ứng viên đảng Dân chủ bằng sự kiện do ông tổ chức tại bang Florida. Trước đó, ông Obama đã tổ chức cuộc vận động ở Pennsylvania hôm 21/10.

Tại thời điểm trước cuộc bầu cử 10 ngày, khoảng 53,5 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu sớm. Số cử tri bỏ phiếu sớm năm nay có thể là dấu hiệu cho thấy 2020 sẽ là cuộc bầu cử có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất trong hơn 100 năm tại Mỹ.

Kết quả thăm dò dư luận trước bầu cử cho thấy ông Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump trên cả nước với cách biệt khoảng 9 điểm %. Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ giữa hai ứng viên đang được thu hẹp tại các bang chiến trường trọng yếu có khả năng định đoạt kết quả bầu cử.

Ông Biden kinh ngạc khi nghe Tổng thống Trump nói về Covid-19 Cách ứng phó với dịch Covid-19 tiếp tục là điểm nóng tranh luận giữa hai ứng viên tổng thống trong lần đối đầu trực tiếp cuối cùng ngày 22/10.

TT Trump ráo riết tổ chức vận động, ông Biden phản đòn bằng Covid-19

Tổng thống Trump đang cố gắng thực hiện những nỗ lực cuối cùng để tranh thủ sự ủng hộ của cử tri. Trong khi đó, ông Biden cáo buộc đối thủ thoái thác trách nhiệm trong đại dịch.

Mỹ đưa 6 cơ quan báo chí Trung Quốc vào nhóm phái bộ nước ngoài

Động thái này của Washington buộc các đơn vị báo chí Trung Quốc phải cung cấp thông tin về nhân viên và bất động sản mà họ sở hữu ở Mỹ.

Mỹ sẽ tăng bán vũ khí cho các nước 'cùng chí hướng'

Người đứng đầu Lầu Năm Góc tuyên bố Mỹ cần cải tổ quy trình xuất khẩu, qua đó mở rộng bán vũ khí cho các nước để cùng đối phó thách thức đến từ Trung Quốc và Nga.

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới