Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump bất ngờ thắng một vụ kiện ở Pennsylvania

Thẩm phán ở tòa án cấp bang ra lệnh Pennsylvania không đếm phiếu bầu nếu cử tri không gửi giấy tờ tùy thân trong thời gian hợp lệ, một phán quyết nghiêng về phía ông Trump.

Một thẩm phán ở bang Pennsylvania đã đứng về phía chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

Thẩm phán này ra lệnh cho các hạt không đếm một số phiếu bầu qua thư hoặc phiếu vắng mặt nếu cử tri không gửi giấy tờ tùy thân hợp lệ trong vòng sáu ngày sau cuộc bầu cử 3/11.

Lệnh này được Thẩm phán Tòa án Pennsylvania Mary Hannah Leavitt ban hành ngày 12/11. Phán quyết này liên quan đến một lượng phiếu bầu chưa xác định, có thể lên tới vài nghìn hoặc ít hơn.

Mặc dù cố vấn chung của chiến dịch ông Trump, Matt Morgan, gọi đây là "chiến thắng", các lá phiếu bị ảnh hưởng có thể chưa được kiểm đếm và không có khả năng ảnh hưởng đến kết quả bầu cử ở Pennsylvania.

tham phan ra lenh co loi cho ong Trump anh 1

Thẩm phán ở Pennsylvania đã ra phán quyết đứng về phía Tổng thống Trump ngày 12/11. Ảnh: AP.


Hãng tin AP ngày 7/11 đã dự đoán ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden sẽ thắng cử sau khi xác định rằng ông Trump không thể đuổi kịp đối thủ với số phiếu còn lại ở Pennsylvania.

Đến tối 12/11, ông Biden đã dẫn trước với cách biệt khoảng 55.000 phiếu bầu ở Pennsylvania. Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã từ chối nhượng bộ. Chiến dịch của ông và các đồng minh đảng Cộng hòa đã nộp nhiều đơn kiện với hy vọng thay đổi kết quả bầu cử.

Lệnh tòa án vừa đưa ra ảnh hưởng đến khoảng 10.000 lá phiếu đến nơi trong vòng ba ngày sau khi kết thúc cuộc bỏ phiếu. Đây là thời gian gia hạn được Tòa án tối cao bang Pennsylvania cho phép vì lo ngại về đại dịch và sự chậm trễ của Dịch vụ Bưu chính Mỹ.

Zing từ Mỹ: Nghị sĩ Cộng hòa kêu gọi để ông Biden nhận tin tình báo Một số tiếng nói trong đảng Cộng hòa kêu gọi Tổng thống Donald Trump để tổng thống tân cử Joe Biden tiếp cận thông tin tình báo, trong khi ông Trump tiếp tục không nhận thua.

Ông Biden chọn người đồng hành lâu năm làm chánh văn phòng Nhà Trắng

Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 11/11 thông báo chọn ông Ron Klain làm chánh văn phòng Nhà Trắng của chính quyền mới. Đây là chức vụ tương đương thành viên nội các.

Giới ngoại giao Mỹ phản ứng gay gắt với tuyên bố của ông Pompeo

Tuyên bố của Ngoại trưởng Mike Pompeo về “nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Trump” vấp phải phản ứng dữ dội từ các nhà ngoại giao Mỹ.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới