Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ông trùm võ thuật Trương Kỷ Trung bị vợ cũ kiện

Đạo diễn Trương Kỷ Trung bị vợ cũ là Phàn Hinh Mạn đòi số tiền gần 750.000 USD. Sau đó, đạo diễn "Thiên long bát bộ" công khai thỏa thuận ly hôn với vợ cũ.

Ngày 22/5, Sina đưa tin đạo diễn võ thuật gạo cội Trương Kỷ Trung bị công ty giải trí văn hóa Monkey King Pictures kiện ra tòa và đòi trả khoản nợ 5 triệu NDT (gần 750.000 USD).

Năm 2015, đạo diễn Trương Kỷ Trung đã ký một thỏa thuận mượn công ty Monkey King Pictures số tiền 10 triệu NDT (hơn 149.000 USD). Đổi lại, Trương Kỷ Trung sáng tác kịch bản Mỹ Hầu Vương để công ty này sản xuất. Nhuận bút và tiền lợi nhuận thu được khi chiếu phim dùng để trả khoản nợ.

Monkey King Pictures đã chuyển trước cho Trương Kỷ Trung 5 triệu NDT, nhưng tới nay ông vẫn chưa hoàn thành kịch bản.

Sau khi bị kiện, đạo diễn Trương Kỷ Trung đã công khai bản thỏa thuận ly hôn với vợ cũ Phàn Hinh Mạn, người đang nắm giữ công ty Monkey King Pictures. Theo đạo diễn phim Anh hùng xạ điêu, ông đã giao vụ việc cho luật sư xử lý, một số thông tin bên bị đơn đưa ra sai sự thật.

Trong thỏa thuận ly hôn cho thấy Phàn Hinh Mạn là người nhận được hầu hết tài sản, nhà cửa, xe cộ. Trương Kỷ Trung không chỉ trả cho vợ 40 triệu NDT (gần 6 triệu USD), mà lợi nhuận từ 60% cổ phần của công ty Monkey King Pictures, vốn thuộc về Trương Kỷ Trung, cũng phải chuyển cho vợ cũ.

Ngoài ra, trong bản thỏa thuận còn có chi tiết: Tất cả vốn sở hữu của Trương Kỷ Trung trong công ty Monkey King Pictures sẽ thuộc về Phàn Hinh Mạn, đạo diễn chưa hoàn trả số tiền nợ (do Phàn Hinh Mạn chịu trách nhiệm trả khoản nợ 5 triệu), nên đạo diễn không được phép sử dụng tên "Trương Kỷ Trung" hay "Kỷ Trung" để đăng ký doanh nghiệp mới.

Đạo diễn Anh hùng xạ điêu có cuộc hôn nhân kéo dài nhiều năm với Phàn Hinh Mạn. Năm 2016, ông đệ đơn ly hôn vợ.

Khi đó Trương Kỷ Trung tố cáo vợ cũ có quan hệ mập mờ với chính con nuôi của hai người là Tiêu Tề. Phàn Hinh Mạn chỉ trích đạo diễn họ Trương mới là kẻ lăng nhăng, quan hệ với Đỗ Tinh Lâm.

Cuộc hôn nhân của họ kết thúc bằng vụ ẩu đả đến mức nhập viện gây xôn xao dư luận. Theo Sina, để giải quyết ổn thỏa vụ ly hôn, Trương Kỷ Trung chấp nhận bỏ ra số tiền 44 triệu USD bồi thường cho vợ cũ.

Trương Kỷ Trung sinh năm 1951, được coi là ông trùm các dự án võ thuật chuyển thể từ tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung. Ông là người thực hiện loạt phim Anh hùng xạ điêu (Lý Á Bằng, Châu Tấn), Thiên long bát bộ (Lưu Diệc Phi, Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, Lưu Đào), Thần điêu đại hiệp (Lưu Diệc Phi, Huỳnh Hiểu Minh), Tiếu ngạo giang hồ (Lý Á Bằng, Hứa Tình). Những dự án này hiện tại đều là phim truyền hình kinh điển của Trung Quốc.

Trương Kỷ Trung cũng tham gia vài vai diễn trong các phim do ông sản xuất. Trong đó phải kể đến vai diễn Gia Luật Sở Tài trong Thần điêu đại hiệp, Uông Kiếm Thông phim Thiên long bát bộ, Vương Trùng Dương phim Anh hùng xạ điêu.

Năm 2017, Trương Kỷ Trung kết hôn với Đỗ Tinh Lâm. Vài năm trở lại đây, ông không còn làm đạo diễn, tận hưởng cuộc sống an nhàn cùng vợ con. Đạo diễn họ Trương thỉnh thoảng tham gia các chương trình bình luận sách, phim ảnh.

Cảnh võ thuật khiến người xem chóng mặt

Bộ phim "Thả thí thiên hạ" đầu tư nhiều vào cảnh võ thuật, tuy nhiên cách quay của nhóm sản xuất khiến khán giả khó chịu.

Võ thuật Trung Quốc trên màn ảnh xưa và nay

Khán giả bức xúc vì các cảnh võ thuật trên phim truyền hình hiện tại nhìn giả, phụ thuộc vào kỹ xảo và khả năng diễn xuất kém cỏi.

Đồ Nam

Bạn có thể quan tâm