Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ông trùm Playboy được tạp chí vinh danh trên ảnh bìa

Như một cách tiễn đưa nhân vật đã sáng lập nên tờ tạp chí, ban biên tập Playboy quyết định chọn hình ảnh Hugh Hefner cho bìa số tháng 11 và 12.

Hugh Hefner từ trần ngày 27/9 ở tuổi 91. Ông là người sáng lập tạp chí Playboy và biến nó thành một tập đoàn giải trí thương mại, đồng thời là một biểu tượng văn hóa Mỹ trong suốt 64 năm. 

Tờ tạp chí được xuất bản số đầu tiên vào tháng 12/1953, với 1.000 USD được Hugh Hefner vay của mẹ, trong đó 500 USD là số tiền để mua bản quyền hình ảnh Marilyn Monroe khỏa thân in vào trang đôi giữa tờ tạp chí.

Trải qua nhiều thập kỷ, Playboy tồn tại sừng sững như một bách khoa toàn thư sống về phụ nữ. Và để tôn vinh ông lần cuối cùng một cách đầy trang trọng, ảnh bìa nhân vật tháng 11 và 12 năm nay của Playboy không ai khác ngoài Hugh Hefner. Ông được ghi nhận là người đàn ông thứ 11 từng xuất hiện trên bìa tạp chí và người đầu tiên xuất hiện một mình.

Hugh Hefner cua Playboy qua doi anh 1
Hình ảnh Hugh Hefner được chọn làm bìa tạp chí Playboy số tháng 11 và 12.

Bức ảnh ghi lại Hugh Hefner năm 1965, khi ông 39 tuổi, được chụp bởi nhiếp ảnh gia Larry Gordon. Ngoài ra, ban biên tập Playboy dành 6 trang đầu để nói về cuộc đời của người từng được xem là mơ ước của tất thảy đấng mày râu trên thế giới này. Trong đó, Cooper, con trai của Hugh Hefner, cũng đồng ý chấp bút để tôn vinh cha mình.

Thi thể của Hugh Hefner được chôn cất tại nghĩa trang Westwood Village, nơi được ông bỏ ra 75.000 USD để được nằm cạnh minh tinh quá cố Marilyn Monroe cách đây 25 năm.  

Bằng cách pha trộn giữa phụ nữ khỏa thân và các bài viết nghiêm túc, Playboy trở thành một tờ tạp chí chính thống, với bạn đọc cả nam lẫn nữ trên nhiều thành phần xã hội. Ở thập kỷ 1950, người đàn ông Mỹ lý tưởng là một người giàu nam tính, kiếm tiền nuôi cả gia đình, cao ngạo và hướng ngoại, nhưng ít quan tâm đến văn hóa, không sành ăn mà cũng chẳng biết chơi. 

Hugh Hefner được xem là người đã thay đổi hình mẫu đàn ông Mỹ thông qua việc phổ biến một mẫu đàn ông khác: sành ăn, sành mặc, sành uống, hiểu biết văn học, âm nhạc và nghệ thuật, và tất nhiên là biết chiều phụ nữ cũng như hấp dẫn với họ.

Những lý tưởng ấy của ông dần pha trộn với chính trị khi ông đưa ra “Triết lý Playboy”. Ông tự tay viết về quyền tự do ngôn luận, quyền của cộng đồng LGBT cũng những quyền lựa chọn phá thai của nữ giới. 


Ông trùm Playboy: Thần tượng của tất thảy đàn ông trên thế giới?

“Hãy thử chỉ cho tôi một gã trai ở bất cứ độ tuổi nào ở bất cứ đâu trên thế giới mà không sẵn sàng xin chết để được trở thành Hugh Hefner”, nghệ sĩ rock Gene Simmons từng nói.

Duy Vũ

Bạn có thể quan tâm