Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Ông trùm' Harvey Weinstein kháng cáo tội hiếp dâm cấp độ ba

Luật sư đang yêu cầu tòa án bác bỏ tội danh hiếp dâm cấp độ ba của Harvey Weinstein.

Ngày 5/4, Hollywood Reporter đưa tin Harvey Weinstein không hài lòng với bản án của tòa án. Luật sư của nhà sản xuất tai tiếng đang làm đơn kháng cáo, phủ nhận tội danh "hiếp dâm cấp độ ba".

Đại diện Weinstein cho biết ông không được đối xử công bằng. Trong đơn kháng cáo, luật sư chỉ ra những điểm chính: bồi thẩm đoàn không công bằng, nhân chứng không đáng tin cậy, tòa án đã sai khi bác bỏ lời khai của chuyên gia bào chữa, đánh giá không đúng tội danh hiếp dâm, số lượng các cuộc tấn công tình dục chỉ là phỏng đoán, các bản án đưa ra chưa đúng và cuối cùng là bản án quá khắc nghiệt.

Barry Kamins, luật sư của Weinstein, lập luận rằng việc thân chủ của mình bị truy tố do những cáo buộc "vì chính nghĩa", trong đó bao gồm phong trào #MeToo xuất phát từ năm 2017.

Harvey Weinstein tan cong tinh duc anh 1

Tội ác của Harvey Weinstein bị phanh phui sau nhiều năm không ai dám tố cáo.

Kamins cũng lập luận rằng tòa án đã không công bằng khi để bồi thẩm đoàn từng viết sách về "những người đàn ông lớn tuổi theo đuổi phụ nữ trẻ" phụ trách vụ kiện.

"Weinstein không chỉ bị xét xử về hành vi hiếp dâm giống cáo trạng, anh ấy đang bị buộc tội quá quắt vì thường xuyên tán tỉnh phụ nữ nơi công cộng", cô bào chữa cho thân chủ.

Kamins cũng cho rằng Weinstein là "con mồi của truyền thông". "Chưa có bất cứ người đàn ông 68 tuổi nào không có tiền án, nhưng bị kết án nghiêm khắc dù mang trong người nhiều bệnh lý nghiêm trọng như vậy", cô nói.

Luật sư của "ông trùm Hollywood" cũng yêu cầu bác bỏ cáo buộc hiếp dâm cấp độ ba và yêu cầu tòa án xử Weinstein là tội phạm tình dục cấp độ một.

Năm 2017, truyền thông quốc tế xôn xao khi bê bối hiếp dâm, tấn công tình dục của Harvey Weinstein bị phanh phui. 80 phụ nữ đồng loạt lên tiếng tố cáo "ông trùm" Hollywood. Đầu năm 2020, tòa sơ thẩm tuyên ông nhận 23 năm tù.

Cái kết của những kẻ tấn công tình dục sao nữ

Nhiều thứ đã thay đổi kể từ khi "ông trùm" Harvey Weinstein ở tù vì các cáo buộc tình dục.

Tài tử Hollywood mất hàng loạt vai diễn vì bê bối đời tư

Armie Hammer bị gạt khỏi hàng loạt dự án điện ảnh, truyền hình lớn vì bê bối tình dục.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí