Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông trùm hàng xa xỉ có thêm 5 tỷ USD trong 3 ngày như thế nào

Cổ phiếu LVMH tăng giá giúp ông trùm đồ xa xỉ Bernard Arnault kiếm hơn 5 tỷ USD chỉ trong 3 ngày, theo Forbes. Ông cũng là tỷ phú kiếm nhiều tiền nhất năm 2019.

Ong trum do xa xi anh 1
Giữa tháng 10/2019, cổ phiếu tập đoàn LVMH tăng vọt, giúp tổng tài sản của tỷ phú Bernard Arnaul tăng thêm 5,1 tỷ USD chỉ trong vòng 72 tiếng. Phần lớn tài sản của ông Arnault đến từ 41% cổ phần tập đoàn LVMH mà ông nắm giữ thông qua Christian Dior, theo Bloomberg. Forbes cũng cho biết cổ phiếu của LVMH - gồm khoảng 60 thương hiệu như Louis Vuitton, Fendi, Givenchy và Kenzo - đã tăng hơn 50% vào năm 2019. Ảnh: Reuters.
Ong trum do xa xi anh 2
Hồi tháng 1/2019, Arnault được xếp hạng là người giàu thứ tư thế giới, nhưng chỉ sau 6 tháng, ông đã vươn lên vị trí thứ ba, chỉ sau Bill GatesJeff Bezos theo bảng xếp hạng Bloomberg Billionaire Index. Hiện tại, ông sở hữu 101 tỷ USD. Forbes ước tính ông có trong tay 105,1 tỷ USD. Ảnh: Getty Images. 
Ong trum do xa xi anh 3
Trong quý I/2019, tài sản của ông Arnault đã tăng thêm 14 tỷ USD, gần bằng toàn bộ đế chế của trùm ma túy Mexico Joaquín "El Chapo" Guzmán. Ảnh: AP.
Ong trum do xa xi anh 4
Ông Arnault là một trong sáu tỷ phú từng đứng thứ hai trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes. Những người còn lại là Jeff Bezos, Gates, Buffett, nhà đồng sáng lập Zara Amancio Ortega và ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim Helú. Ảnh: Getty Images.
Ong trum do xa xi anh 5
Bloomberg cho biết ông Arnault là tỷ phú có tài sản tăng nhiều nhất trong năm 2019. Tổng tài sản của Bill Gates "chỉ" tăng thêm 16 tỷ USD trong năm 2019 trong khi Jeff Bezos mất khoảng 1 tỷ USD. Nhưng Arnault có thêm 28,5 tỷ USD. Ảnh: Reuters.
Ong trum do xa xi anh 6
Tài sản cá nhân của ông trùm hàng xa xỉ tăng 39 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2019, ngang bằng với doanh thu App Store của Apple và Google Play cộng lại, theo báo cáo của TechCrunch. Ảnh: Getty Images. 

Những người mới và không còn là tỷ phú trong năm 2019

Việc ngày càng nhiều công ty chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) đã giúp một số người nằm trong danh sách tỷ phú USD năm 2019.

Vị vua tại Ấn Độ 21 tuổi nắm giữ khối tài sản 2,8 tỷ USD

Padmanabh Singh là vị vua trẻ tuổi của thành phố Jaipur, phía tây bắc Ấn Độ. Tổng trị giá khối tài sản hoàng gia mà nhà vua này nắm giữ có thể lên đến 2,8 tỷ USD.


Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Doanh nhân