Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông trùm đầu tư Nhật Bản báo lỗ 6,5 tỷ USD vì WeWork, Uber

Theo Business Insider, tập đoàn SoftBank đã ghi nhận khoản lỗ khổng lồ lên đến 6,5 tỷ USD trong quý III/2019 do đặt cược vào Uber và WeWork.

Tập đoàn đầu tư Nhật Bản báo cáo khoản lỗ quý đầu tiên trong vòng 14 năm với khoản lồ lên đến 704 tỷ yên (tương đương 6,46 tỷ USD) trong quý III/2019.

Cùng kỳ năm ngoái, tập đoàn đã thu về khoản lợi nhuận 6,47 tỷ USD.

Nhà sáng lập SoftBank Masayoshi Son phải hứng chịu khoản tổn thất tài chính lớn vì đầu tư vào các công ty khởi nghiệp như Uber và WeWork. Riêng WeWork đã nhận được khoản cứu trợ 10 tỷ USD vào tháng trước sau khi dừng IPO.

SoftBank lo 6, 5 ty USD anh 1
Vụ việc của WeWork khiến tập đoàn Nhật Bản tổn hại nặng nề. Ảnh: Reuters. 

Hôm 4/11, Financial Times đưa tin ông trùm Nhật Bản thú nhận đã "tạo ra một con quái vật" tại WeWork. Nhà đồng sáng lập WeWork, Adam Neumann xin từ chức CEO hồi tháng 9 trước khi công ty dừng IPO.

Ông Son rất hiếm khi công khai thừa nhận sai lầm của WeWork dù ông cho biết mình "xấu hổ" bởi một số quyết định của SoftBank.

Uber cũng mất hơn 25% giá trị kể từ khi IPO.

Các khoản đầu tư khác của SoftBank, bao gồm Slack và Guardant Health, cũng giảm giá trị trong quý vừa qua, theo Reuters.


Cựu CEO WeWork sẽ trở thành kẻ bị căm ghét nhất nước Mỹ

Theo Bloomberg, bong bóng startup sẽ sớm vỡ nát tương tự bong bóng dot.com năm 2000, và WeWork cùng cựu CEO Adam Neumann sẽ trở thành biểu tượng xấu xí của sự sụp đổ đó.

Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm