Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Trần Bắc Hà xin vắng tại phiên xử Phạm Công Danh vì bị ung thư gan

Chủ toạ cho biết HĐXX đã nhận được đơn xin vắng mặt, kèm bệnh án của một số người được toà triệu tập. Đặc biệt, ông Trần Bắc Hà xin phép vắng vì đang điều trị ung thư gan.

Lý do ông Trần Bắc Hà không dự phiên xử Phạm Công Danh Trong phiên xử chiều 9/1, chủ tọa Phạm Lương Toản thông báo lý do ông Trần Bắc Hà vắng mặt vì ung thư gan, trong khi bà Phấn cũng không thể có mặt vì còn 7% sức khỏe.

Chiều 9/1, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ án Trầm Bê - Phạm Công Danh cùng 44 đồng phạm về tội Cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

- Trong phiên xử sáng nay, bị cáo Nguyễn Thị Kim Vân từ chối luật sư bào chữa do toà chỉ định. Gia đình bị cáo Phạm Quang Huy cũng từ chối 1 luật sư và được bị cáo này chấp nhận. Tuy nhiên, sau đó bị cáo Huy lại thay đổi quyết đinh, cho phép luật sư bào chữa cho mình.

- Đại diện VKS công bố cáo trạng. Riêng Phạm Công Danh, Trầm Bê, Nguyễn Việt Hà, Đặng Thị Bích Thuỷ, chủ toạ cho phép ngồi nghe cáo trạng vì lý do sức khoẻ. Đến cuối phiên xử buổi sáng, VKS vẫn chưa công bố hết cáo trạng truy tố các bị cáo.

Phạm Công Danh rời phòng xử án lần thứ 3 để bác sĩ chăm sóc sức khoẻ

Chủ toạ Phạm Lương Toản đề nghị VKS tạm dừng đọc cáo trạng để cho phép Phạm Công Danh ra ngoài. Theo chủ toạ, ông Danh bị suy thận độ 3 nên không thể ngồi lâu.

  • Ngoài quy trách nhiệm cho Phạm Công Danh và đồng phạm trong việc sử dụng khoản tiền tại Sacombank, TPbank, BIDV gây ra thiệt hại hơn 6.000 tỷ đồng cho VNCB, cáo trạng cũng làm rõ hành vi làm trái của Nguyễn Việt Hà và đồng phạm trong việc nhận ủy đầu tư số tiền 903 tỷ đồng từ VNCB qua Công ty Cổ phần quản lý Quỹ Lộc Việt.

    Phạm Công Danh chỉ đạo Phan Thành Mai tìm cách chuyển tiền về Tập đoàn Thiên Thanh để sử dụng. Mai đề xuất phương án uỷ thác đầu tư cho Quỹ Lộc Việt để mua trái phiếu Tập đoàn Thiên Thanh và được ông Danh đồng ý. Các bị cáo thống nhất ủy thác 2.000 tỷ đồng đầu tư vào trái phiếu do VNCB chỉ định. 

    Ông Danh giao cho Phan Thành Mai chịu trách nhiệm chính, Mai Hữu Khương liên hệ với Phạm Hoài Thanh chuẩn bị hồ sơ. Hoàng Đình Quyết chuẩn bị biên bản họp và hợp đồng ủy thác đầu tư được ông Danh, Mai, Khương, Quyết ký để hợp thức hóa.

    Sau khi các hợp đồng được ký, Phan Thành Mai đã chuyển 903 tỷ từ tài khoản VNCB vào tài khoản mở tại TPBank để mua bán trái phiếu.

     

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật