Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Ted Osius từ chức phó chủ tịch ĐH Fulbright Việt Nam

Ngày 19/6, ĐH Fulbright Việt Nam thông báo ông Ted Osius đã nộp đơn từ chức phó chủ tịch trường này.

Theo đó, cựu đại sứ Mỹ tại Việt Nam ngừng làm việc tại ĐH Fulbright Việt Nam (FUV) để theo đuổi cơ hội khác trong lĩnh vực giáo dục phi lợi nhuận.

"Trong những năm đảm nhiệm vai trò đại sứ tại Việt Nam cũng như chức vụ phó chủ tịch FUV, Ted là người hỗ trợ hiệu quả, nhiệt tình cho Fulbright. Trong giai đoạn chuyển tiếp này, ông tiếp tục tham gia một số dự án", nhà trường thông tin.

Pho chu tich DH Fulbright anh 1
Cựu đại sứ Ted Osius là phó chủ tịch FUV từ tháng 1. Ảnh: Tiến Tuấn.

Ông Ted Osius là đại sứ tại Việt Nam từ năm 2014 đến 2017. Tháng 11/2017, ĐH Fulbright Việt Nam bổ nhiệm ông là phó chủ tịch. Ông bắt đầu công việc từ tháng 1/2018, đảm nhận nhiều trọng trách.

Trong đó, ông chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động đối ngoại của FUV và xây dựng quan hệ đối tác với các tổ chức ở Việt Nam và Mỹ.

Ông cũng nắm giữ vị trí Giám đốc Sáng lập của Grand Challenges Initiative (Sáng kiến Thách thức lớn) - chương trình giúp FUV tham gia vào các nỗ lực giải quyết một số thách thức và cơ hội to lớn mà Việt Nam, khu vực và thế giới đang phải đối mặt.

ĐH Fulbright có lãnh đạo mới thay thế TNS Bob Kerrey

Tiến sĩ H. Kim Bottomly, cựu lãnh đạo ĐH Wellesley và ĐH Yale, vừa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Tín thác ĐH Fulbright, kế nhiệm nguyên Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Kerrey.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục