Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Ted Cruz lại bị chỉ trích vì đăng ảnh đi cứu trợ ở Texas

Nghị sĩ Ted Cruz tiếp tục bị lên án vì đăng ảnh phát hàng cứu trợ ở Texas, không lâu sau khi ông bị chỉ trích do đi nghỉ ở Mexico giữa lúc hàng triệu người trải qua đợt rét kỷ lục.

Trong ảnh do chính mình đăng ngày 21/2, Thượng nghị sĩ Ted Cruz tới một số điểm ở Houston và phân phát nước đóng chai, đồ ăn.

Bài đăng vấp phải hàng nghìn bình luận lên án ông Cruz vì tận dụng cơ hội để "khôi phục hình ảnh sau những ngày tai tiếng vừa qua", theo ABC News.

Abhi Rahman, người phát ngôn đảng Dân chủ ở bang Texas, nói trong một thông cáo rằng hành động của ông Cruz cuối tuần qua sẽ không khiến dư luận quên đi chuyến đi nghỉ thiếu tế nhị của ông Cruz.

“Ted Cruz cho cả thế giới thấy mình như thế nào khi bỏ rơi bang Texas trong lúc chúng ta đang cần nhất. Bây giờ (ông ấy) có lấy lòng mọi người thế nào cũng không thay đổi được”, ông Rahman nói.

Đại diện của ông Cruz chưa phản hồi yêu cầu bình luận của ABC News.

ted cruz bi chi trich anh 1

Ông Cruz đăng ảnh tới thăm số điểm ở Houston và phân phát nước đóng chai. Ảnh: Twitter.

Giới phê bình chỉ ra rằng các hoạt động đi phát hàng cứu trợ của ông Cruz diễn ra cùng thời điểm Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez, đảng Dân chủ, bang New York, cũng bay tới Texas để giúp gây quỹ cho công tác cứu trợ. Bà là một trong những người chỉ trích ông Cruz mạnh mẽ nhất.

“Bang Texas sẽ không quên những người đã tới đây giúp chúng tôi trong lúc cần nhất, và chúng tôi sẽ quy trách nhiệm đối với những ai từng không ở đây”, ông Rahman bình luận thêm.

Trước đó, ông Cruz đi nghỉ ở Cancun, Mexico với gia đình vào ngày 17/2, giữa lúc nhiều vùng của Texas vẫn mất điện, mất nước, không được đảm bảo đủ nhu yếu phẩm.

Một số hành khách chụp ảnh, quay hình ông Cruz ở sân bay và trên máy bay. Các hình ảnh trên dẫn đến làn sóng chỉ trích, chế giễu ông Cruz.

Ông Cruz định nghỉ ở Mexico đến ngày 20/2 nhưng trở lại Texas ngày 18/2, do phản ứng của dư luận. Ông giải thích rằng đã đi Cancun vì hai con gái muốn đi nghỉ. Ông biện bạch rằng bản thân đã suy nghĩ lại, và chỉ đưa con gái tới Cancun, rồi trở về Texas.

Ông Ted Cruz đi du lịch lúc dân Texas vật lộn với bão tuyết

Những chỉ trích với Thượng nghị sĩ Ted Cruz vì đưa gia đình đi nghỉ ở Mexico, trong khi người dân Texas đang vật lộn với bão tuyết, có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của ông.

Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang 'đùa với thuốc nổ'

Hai thượng nghị sĩ Ted Cruz và Josh Hawley từng ủng hộ việc lật ngược kết quả bầu cử đang là các quan chức bị chĩa mũi nhọn vào nhiều nhất những ngày gần đây.

Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Mexico Thế giới