Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Ông Tây' 4 năm dọn rác đêm ở Hà Nội

James Kendall, 38 tuổi, quốc tịch Mỹ, là một giáo viên. Anh rất yêu Hà Nội, sống ở đây từ năm 2013 và có 4 năm tình nguyện dọn rác quanh thủ đô.

Chang trai nguoi My 4 nam don rac quanh Ha Noi anh 13

Tại vườn hoa Lý Tự Trọng, một số tình nguyện viên đã có mặt và giúp tôi di chuyển toàn bộ đồ ra phía trước tượng đài Lý Tự Trọng. Chúng tôi sắp xếp 2 dãy bàn. Một bên bày sẵn găng tay, kẹp lên mặt bàn để tình nguyện viên dễ dàng lấy sử dụng. Phía bên kia là bàn đăng ký thông tin và phục vụ trà đá miễn phí.

Chang trai nguoi My 4 nam don rac quanh Ha Noi anh 20

Chỉ sau ít phút, chúng tôi nhặt được khá nhiều rác, chủ yếu là ống hút nhựa, túi nylon, vỏ bánh kẹo vương trên bãi cỏ, khuất trong lùm cây mà cần quan sát kỹ mới thấy.

Chang trai nguoi My 4 nam don rac quanh Ha Noi anh 27

Hơn 22h, tôi cùng vài thành viên và tình nguyện viên ở lại cân nốt số rác vừa được chuyển về. Theo kết quả ghi lại, tối nay, chúng tôi thu gom được tổng cộng 53 tải rác, với trọng lượng 150 kg. Tôi khá bất ngờ trước con số này.

Chang trai nguoi My 4 nam don rac quanh Ha Noi anh 30

Rất nhiều người từng hỏi tôi vì sao lại thành lập tổ chức Keep Hanoi Clean. Tôi lại nghĩ câu hỏi thực sự nên là: “Tại sao không chung tay bảo vệ môi trường?”. Hành tinh này cần chúng ta hành động ngay hôm nay. Hãy làm những việc nhỏ nhất để giảm thiểu tác động từ con người để cứu Trái Đất - ngôi nhà của chúng ta.

Duy Hiệu - Thảo Thu

Bạn có thể quan tâm