Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Tất Thành Cang nói về vụ khiếu nại ở Thủ Thiêm

Theo lãnh đạo TP.HCM, vấn đề trong và ngoài ranh quy hoạch Thủ Thiêm vẫn đang đợi cơ quan chức năng kết luận.

Chiều 22/6, ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cùng tổ đại biểu HĐND TP gồm ông Trần Xuân Điền (Chủ tịch UBND quận 10), Hòa thượng Thích Thiện Tánh đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 10.

Ngoài vấn đề kẹt xe, ngập nước, cử tri quận 10 cũng quan tâm đến vụ việc khiếu nại kéo dài tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Chia sẻ với cử tri, ông Tất Thành Cang cho biết dự án khu đô thị Thủ Thiêm có tổng cộng gần 14.500 hồ sơ bồi thường giải phóng mặt bằng. Hiện còn có hơn 80 hồ sơ nhà đất chưa bàn giao, số còn lại đã bàn giao đất sạch cho TP với tỷ lệ hơn 99%.

Ông Cang cho rằng bà con Thủ Thiêm bức xúc về chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng. Dự kiến 15/7, Thanh tra Chính phủ sẽ báo cáo kết luận thanh tra, sau đó Thủ tướng sẽ kết luận.

Căn cứ kết luận Thủ tướng, lãnh đạo TP.HCM sẽ thực hiện theo chỉ đạo. Còn vấn đề trong và ngoài ranh quy hoạch vẫn đang đợi cơ quan chức năng thanh kiểm tra, kết luận.

Tat Thanh Cang noi ve Thu Thiem anh 1
Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang trả lời cử tri quận 10.

Đối với vấn đề ngập nước, ông cho rằng chương trình giảm ngập của TP chưa hiệu quả.

"Vừa rồi Thành ủy chỉ đạo rà soát và triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp. Đặc biệt TP sẽ mời các chuyên gia, nhà khoa học của các nước tiên tiến về quy hoạch đô thị nhằm giảm ngập. Các giải pháp công trình và phi công trình cũng được thực hiện", ông Cang nói.

Nỗ lực xích lại gần dân sau 3 lần đối thoại với bà con Thủ Thiêm

"Chưa biết lý do gì nhưng nếu đã là con người, ở tuổi như cha mẹ mình mà sống như vậy thì đau lắm”, Bí thư Nhân trầm tư nói về nơi tạm cư của người dân Thủ Thiêm.


http://plo.vn/thoi-su/ong-tat-thanh-cang-noi-ve-vu-khieu-nai-o-thu-thiem-777699.html

Theo Phương Thúy/Báo Pháp Luật

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Xã hội