Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Tất Thành Cang nghỉ phép, TP.HCM cử người đảm nhiệm công việc thay

Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang xin nghỉ phép từ 17/12 đến ngày 3/1/2019.

Trong thời gian ông Tất Thành Cang xin nghỉ phép từ 17/12 tới 3/1/2018, Thành ủy TP.HCM phân công Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung xử lý công việc của Thường trực Thành ủy. 

Chia sẻ với Zing.vn, đại diện Văn phòng Thành ủy cho hay việc phân công người xử lý công việc thay là hoàn toàn bình thường, là điều hành thường xuyên của Thường trực Thành ủy theo quy chế.

"Việc này lâu nay vẫn vậy. Thường trực Thành ủy thông báo việc phân công để có sự phối hợp điều hành công việc của Đảng bộ TP.HCM", vị này nói.

Thông báo phân công trên được gửi cho các Thành ủy viên, Thường trực HĐND TP, Thường trực UBND TP; các ban Thành ủy, Ủy ban kiểm tra Thành ủy; các Đảng đoàn, ban cán sự Đảng, Ban thường vụ Thành đoàn; các Quận ủy, Huyện ủy, Đảng ủy cấp trên cơ sở...

Trước đó, ngày 7/12, UBKT Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với ông Cang.

Ngày 15/11, UBNKT đã kết luận ông đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để lĩnh vực được phân công phụ trách có nhiều vi phạm pháp luật, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Đảng bộ TP.

Ngoài ra, trong thời gian là Ủy viên UBND Thành phố, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, ông Cang đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng trong việc ký quyết định phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tat Thanh Cang anh 1
Vị trí 4 con đường tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đồ họa: Châu Châu.

Kết luận còn cho rằng ông Cang vi phạm các quy định pháp luật trong việc quyết định chủ trương hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các doanh nghiệp thuộc Thành ủy, chấp thuận chủ trương để người đại diện phần vốn của Thành ủy biểu quyết phát hành cổ phần cho cổ đông chiến lược tại doanh nghiệp.

Tháng 6/2018, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM thống nhất đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang và giao cho Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tập hợp đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan để báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, xử lý theo quy định của Đảng.

Tháng 5/2018, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM yêu cầu ông Tất Thành Cang, Phó bí thư Thường trực, kiểm điểm trách nhiệm trong vụ chuyển nhượng đất cho Công ty Quốc Cường Gia Lai. Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận những vi phạm của ông Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Tat Thanh Cang anh 2

Đề nghị xem xét thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang

UBKT Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với ông Tất Thành Cang.

Ngân Giang

Bạn có thể quan tâm