Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Tập tự tin đạt mục tiêu tăng trưởng năm nay bất chấp đại dịch

Truyền thông Trung Quốc dẫn lời ông Tập Cận Bình khẳng định mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm nay vẫn khả thi dù có những tác động từ dịch virus corona lên kinh tế xã hội.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh nền kinh tế nước này vẫn vững chắc giữa giai đoạn các biện pháp khống chế dịch bệnh virus corona (Covid-19) đang bước vào giai đoạn then chốt, theo Reuters.

Nhà lãnh đạo tự tin Trung Quốc sẽ đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế đặt ra cho năm 2020.

Trước đó, tại cuộc họp của Thường vụ Bộ Chính trị Đảng cộng sản Trung Quốc, ông Tập cũng đã yêu cầu các cơ quan đảng và chính quyền các cấp mỗi địa phương cần hoàn thành mục tiêu đặt ra về phát triển và xã hội cho năm 2020.

Trung Quoc dat muc tieu tang truong 2020 anh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại buổi tiếp Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 28/1. Ảnh: Reuters.

Theo truyền thông Trung Quốc ngày 12/1, ông Tập Cận Bình chỉ đạo chính quyền các địa phương cần đảm bảo ổn định kinh tế và hòa hợp xã hội, hạn chế tác động của dịch bệnh lên cuộc sống người dân và sản xuất. Ông nhấn mạnh không muốn tình hình dịch bệnh cản trở phát triển kinh tế đất nước.

Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) của Trung Quốc sáng 18/2 cập nhật số ca nhiễm virus corona ở đại lục tính đến hết ngày 17/2 là 72.463 trường hợp với 1.886 người nhiễm mới. Số bệnh nhân tử vong ở nước này đã lên đến 1.868, tăng 98 ca.

Chính phủ Trung Quốc chưa công bố chính thức mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2020, tuy nhiên nhiều chuyên gia dự đoán con số đặt ra cho năm nay là khoảng 6%, theo South China Morning Post.

Mục tiêu tăng trưởng GDP sẽ được Thủ tướng Lý Khiết Cường công bố tại kỳ họp Lưỡng hội thường niên, dự kiến diễn ra ngày 5/3 nhưng đang được cân nhắc tạm hoãn.

Cuộc sống lạc quan trong cảnh dịch bệnh bùng phát ở Trung Quốc Sự lạc quan và tinh thần sống tích cực của các bệnh nhân lan truyền trên mạng xã hội đã giúp nhiều người có thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật.

Ông Tập kêu gọi phấn đấu 'xã hội khá giả toàn diện' giữa dịch corona

Nhà lãnh đạo Trung Quốc khẳng định công tác khống chế dịch bệnh đã đạt được những kết quả khả quan, kêu gọi chính quyền các địa phương đảm bảo ổn định kinh tế và xã hội.

Người TQ trở lại đi làm giữa những thành phố ‘hôn mê’ vì virus corona

Khi hàng chục triệu người chuẩn bị quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, số ca tử vong vì virus corona ở Trung Quốc đã lên tới 811, vượt qua đại dịch SARS năm 2003.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Covid-19 Thế giới