Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Tập Cận Bình nhận lời tới thăm Triều Tiên

Chủ tịch Trung Quốc đã nhận lời mời thăm Triều Tiên từ ông Kim Jong Un khi hai nhà lãnh đạo có cuộc hội đàm đầu tiên tại Bắc Kinh.

Thông tin trên vừa được hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đưa ra ngày 28/3. Thay mặt đảng Lao động và chính phủ Triều Tiên, ông Kim đã mời ông Tập "đến thăm chính thức Triều Tiên vào một thời điểm thuận tiện và chủ tịch Trung Quốc đã vui vẻ chấp thuận lời mời", KCNA cho biết.

Kim Jong Un tham Bac Kinh anh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện tiếp đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và phu nhân Ri Sol Ju tại Bắc Kinh. Ảnh: CCTV

Trước đó, truyền thông Trung Quốc và Triều Tiên xác nhận lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tới Bắc Kinh và hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong một chuyến thăm bất ngờ.

Theo Tân Hoa Xã, chuyến thăm không chính thức của ông Kim Jong Un diễn ra từ 25-28/3 theo lời mời của ông Tập Cận Bình. Hai nhà lãnh đạo đã hội đàm tại Đại lễ đường Nhân dân, tham gia chiêu đãi chào mừng và cùng xem biểu diễn nghệ thuật.

Kim Jong Un tham Bac Kinh anh 2
Hai nhà lãnh đạo có cuộc hội đàm lần đầu tiên. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Đây là chuyến xuất ngoại đầu tiên được xác nhận của ông Kim kể từ khi lên nắm quyền từ 2011. Chuyến thăm diễn ra giữa bối cảnh Triều Tiên đang chuẩn bị cho cuộc gặp giữa lãnh đạo Bình Nhưỡng và Washington. 

Đoàn tàu bí ẩn nghi đưa Kim Jong Un tới Bắc Kinh Đoàn tàu bí ẩn được cho là đi qua cầu Hữu nghị tại biên giới Trung - Triều hướng tới Bắc Kinh dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt. Tại Bắc Kinh, an ninh được tăng cường cao độ.

Kim Jong Un hội đàm Tập Cận Bình tại Bắc Kinh

Truyền thông Trung Quốc và Triều Tiên xác nhận lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tới Bắc Kinh và hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm bất ngờ.

Hoa Hạ

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới