Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Putin xin lỗi tổng thống Serbia

Tổng thống Putin đã gửi lời xin lỗi cá nhân tới Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic sau một bài đăng được cho là khiếm nhã của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga.

Theo Euro News, Tổng thống Vladimir Putin đã gửi lời xin lỗi tới Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic vì một bài đăng được cho là khiếm nhã của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đối với nhà lãnh đạo Serbia.

Bà Zakharova trước đó đã đăng tải trên Facebook một bức hình về cuộc gặp giữa ông Vucic và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng. Trong cuộc gặp này, ông Vucic ngồi đối diện Tổng thống Trump.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga đã so sánh hình ảnh của ông Vucic với một phân đoạn trong bộ phim "Bản năng gốc", trong đó nữ diễn viên chính Sharon Stone ngồi vắt chân đầy táo bạo khi bị thẩm vấn bởi cảnh sát.

Tong thong Putin xin loi Serbia anh 1Tong thong Putin xin loi Serbia anh 2

Bài đăng của bà Zakharovna so tư thế ngồi của Tổng thống Vucic trong cuộc gặp Tổng thống Trump với hình ảnh trong bộ phim "Bản năng gốc". Ảnh: Facebook.

"Nếu được mời tới Nhà Trắng mà ghế của bạn được xếp như thể đang bị thẩm vấn, hãy ngồi theo cách của hình số 2, bất kể bạn là ai đi nữa. Hãy tin tôi", bà Zakharova viết trên mạng xã hội.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga sau đó đã lên tiếng xin lỗi về bài đăng này. Bà Zakharova nói chỉ muốn chỉ trích "thái độ kiêu ngạo" của chính quyền Mỹ.

Tổng thống Vucic cho biết Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã gửi lời xin lỗi cá nhân tới ông sau bài đăng của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga.

"Tổng thống Putin chưa từng xin lỗi tôi về bất cứ chuyện gì, ngay cả ông Sergei Lavrov cũng vậy, nhưng sau bài đăng này, cả hai đều đã xin lỗi, cho dù tôi thậm chí không đề cập đến chủ đề ấy, và với tư cách một người lịch sự, tôi sẽ không bao giờ đề cập đến chuyện đó", ông Vucic cho biết.

Nhà lãnh đạo Serbia khẳng định bài đăng của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga chỉ là "một sự cố nhỏ đã qua và hoàn toàn không phải vấn đề quan trọng".

Thủ lĩnh phe đối lập Belarus tự xé hộ chiếu để tránh bị trục xuất

Chính trị gia thủ lĩnh phe đối lập Belarus đã tự xé hộ chiếu ngay tại biên giới với Ukraine để tránh bị ép phải rời khỏi quê nhà.

Nga điều 8 tiêm kích để chặn ba pháo đài bay B-52 của Mỹ

Nga triển khai 8 tiêm kích ngăn chặn khi các máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ xuất hiện tại Biển Đen trong cuộc tập trận với không quân Ukraine.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới