Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Putin phủ nhận nắm thông tin 'nhạy cảm' về TT Trump

Tổng thống Nga Vladimir Putin phủ nhận việc ông nắm được những thông tin quan trọng để "nắm thóp" Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình ngày 4/6, Tổng thống Putin bác bỏ các ý kiến cho rằng ông có thông tin mật về Tổng thống Trump.

"Đó chỉ là một loạt những điều vớ vẩn khác", tổng thống Nga nói trên chương trình Sunday Night with Megyn Kelly của đài NBC khi được hỏi liệu ông có nắm thông tin nào có thể gây tổn hại đến tổng thống Mỹ hay không.

Nga can thiep bau cu My anh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters.

Cuộc phỏng vấn của đài Mỹ với tổng thống Nga diễn ra tại thành phố St. Petersburg, quê nhà ông Putin. Putin cũng phủ nhận việc ông ra lệnh can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ và cho rằng Mỹ mới là chính phủ thường xuyên làm việc đó.

"Chỉ tay vào bất cứ điểm nào trên bản đồ thế giới và bạn sẽ nghe những lời than phiền rằng quan chức Mỹ đang cố gắng can thiệp vào những tiến trình bầu cử nội bộ", ông nói.

Người dẫn chương trình Kelly "phản pháo" rằng lời ông Putin nói không khác gì đang biện minh cho việc họ có can thiệp bầu cử Mỹ. Tổng thống Nga một lần nữa bác bỏ.

"Mỗi hành động đều sẽ nhận được phản ứng tương đương ngược lại. Nhưng, tôi lặp lại, chúng tôi không cần phải làm thế. Các tổng thống đến và đi, đảng cầm quyền thay đổi, nhưng định hướng chính trị chủ đạo vẫn còn nguyên", tổng thống Nga nói.

Ông thừa nhận Nga có "ưa thích" ứng viên này ứng viên kia nhưng họ chỉ quan tâm đến "định hướng chính trị" mà nước Mỹ hướng đến."Việc can thiệp không có nghĩa lý gì với chúng tôi cả", Tổng thống Putin tuyên bố.

Đến cuối buổi phỏng vấn, Kelly hỏi tổng thống Nga về những vụ tham nhũng và đàn áp người bất đồng chính kiến gần đây tại Nga. Ông Putin đáp lại bằng yêu cầu nước Mỹ hãy thôi áp dụng chuẩn mực đạo đức của họ lên mọi nơi.

Trước đó, các lãnh đạo tình báo Mỹ đã khẳng định với quốc hội rằng Nga có can thiệp cuộc bầu cử Mỹ. Cuộc điều tra đang diễn ra để làm rõ nghi án phía Nga có liên hệ với một số người trong đội ngũ tranh cử của ông Donald Trump, thậm chí "nắm thóp" được một số người bên phía ông Trump.

Tổng thống Trump một mực bác bỏ các cáo buộc này.

TT Putin: Tin tặc Mỹ có thể đã tạo chứng cứ giả đổ tội cho Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các tin tặc Mỹ có thể đã tạo ra bằng chứng giả mạo việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Tàu chiến Nga phóng tên lửa diệt IS từ Địa Trung Hải

Ngày 31/5, tàu chiến Nga ở vùng biển Địa Trung Hải đã phóng 4 tên lửa hành trình nhằm tiêu diệt hang ổ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria.


Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới