Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ông Putin lái Mercedes thị sát cầu Crimea

Tổng thống Vladimir Putin ngày 5/12 đã thị sát cầu Kerch nối bán đảo Crimea và Nga. Nơi đây từng xảy ra vụ nổ hồi tháng 10.

Video Tổng thống Putin lái Mercedes băng qua cầu Crimea Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/12 đã lái chiếc Mercedes qua cầu Kerch ở bán đảo Crimea, đã được thông xe sau vụ nổ hồi đầu tháng 10.

Ông Putin đã đích thân lái chiếc Mercedes qua cầu Kerch - đang được sửa chữa từ sau vụ nổ hồi tháng 10, TASS đưa tin.

Nhà lãnh đạo Nga cũng nghe báo cáo từ Phó thủ tướng Marat Khusnullin về công việc sửa chữa cây cầu, đồng thời nói chuyện với các công nhân xây dựng.

Theo ông Khusnullin, 500 công nhân, 3 cần cẩu nổi, 4 sà lan và 31 phương tiện làm việc suốt ngày đêm để sửa chữa cầu.

tong thong putin anh 1

Tổng thống Putin đích thân lái xe thị sát cầu Kerch (cầu Crimea) ngày 5/12. Ảnh: RT.

Ông Khusnullin nói với Tổng thống Putin rằng phần đường của cây cầu đã được khôi phục.

Hôm 8/10, một vụ nổ lớn ở cây cầu đã khiến một phần đường bị sập, bồn chứa nhiên liệu trên một đoàn tàu đã bốc cháy. 3 người thiệt mạng trong vụ nổ.

Moscow đã cáo buộc tình báo quân đội Ukraine liên quan đến vụ nổ, RT cho hay. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phủ nhận Kyiv liên quan đến vụ nổ cây cầu.

Ba người bị bắt giữ liên quan vụ nổ cầu nối Crimea

Tòa án quận Basmanny của thủ đô Moscow (Nga) cho biết đã phát lệnh bắt giữ 3 nghi phạm liên quan đến vụ bồn chứa nhiên liệu ở toa xe phát nổ trên cầu Kerch nối Crimea hôm 8/10.

Nga bắt 8 người liên quan vụ nổ trên cầu nối Crimea

Nga cho biết 8 người bị bắt giữ do tình nghi liên quan tới vụ bồn chở nhiên liệu phát nổ và bốc cháy trên cầu Kerch tại Crimea ngày 8/10.

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách “Bản sắc cộng đồng của liên minh Châu Âu những vấn đề lý luận và thực tiễn” do NXB Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản năm 2018. Cuốn sách tập trung nghiên cứu bản sắc châu Âu trong tiến trình hình thành và phát triển của EU nhằm làm rõ khái niệm bản sắc cộng đồng mới, bản sắc khu vực và đánh giá thực tế vai trò của một bản sắc chung trong tiến trình hội nhập khu vực ở châu Âu.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm