Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ông Putin cảnh báo Hải quân Nga có thể tấn công chủ động

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Hải quân Nga có thể phát hiện mọi kẻ thù và triển khai "một cuộc tấn công không thể ngăn cản" nếu cần thiết.

Phát biểu khi tham dự buổi duyệt binh của lực lượng hải quân ở Saint Petersburg vào ngày 25/7, ông Putin tuyên bố: "Chúng ta có khả năng phát hiện mọi kẻ thù, bất kể ở trên không, trên biển hay trong lòng đại dương", theo Reuters.

Trong trường hợp cần thiết, Hải quân Nga "có thể thực hiện một cuộc tấn công không thể ngăn cản" để đối phó kẻ thù, ông Putin khẳng định.

hai quan Nga tren Bien Den anh 1

Ông Putin có mặt tại buổi duyệt binh hôm 25/7. Ảnh: Reuters.

Tuyên bố của người đứng đầu Điện Kremlin được đưa ra trong bối cảnh Hải quân Nga và Anh vừa xảy ra cuộc chạm trán trên Biển Đen hồi tháng 6.

Lực lượng Nga phải nổ súng và thả bom theo hướng di chuyển của tàu khu trục Anh HMS Defender để cảnh báo, khi tàu này đi vào vùng biển quanh bán đảo Crimea.

Ngược lại, Anh bác bỏ tuyên bố của Nga. Thủ tướng Boris Johnson nói rằng tàu chiến Anh chỉ đi từ cảng Odessa (Ukraine) đến cảng Batumi (Georgia), và hoạt động này phù hợp với luật pháp quốc tế.

Hồi tháng 6, ông Putin từng nói Nga đã có thể đánh chìm tàu khu trục HMS Defender (do vi phạm lãnh hải Nga).

Đồng thời, ông Putin cáo buộc Mỹ cũng có phần liên quan trong hành động "khiêu khích" trên của Anh.

Nga gửi 88 tấn hàng viện trợ Covid-19 cho Cuba

Nga vừa gửi 88 tấn hàng viện trợ nhân đạo Covid-19 cho Cuba qua đường hàng không, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Chính Tổng thống Nga Vladimir Putin ra chỉ thị viện trợ.

Cựu binh Nga 102 tuổi đánh bại Covid-19 dù bị tổn thương 80% phổi

Một cựu chiến binh người Nga trong Thế chiến II cho biết ông đã thoát khỏi cửa tử lần thứ hai trong đời, sau một tháng chống chọi với Covid-19.

Phạm Ân

Bạn có thể quan tâm