Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Putin cảnh báo 'bẻ răng' các thế lực muốn cắn xé Nga

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo Nga sẽ "bẻ răng" những ai tấn công Nga hay để mắt đến lãnh thổ rộng lớn của nước này.

Phát biểu tại cuộc họp của chính phủ, người đứng đầu Điện Kremlin nêu bật lên những hành động của đối thủ nhằm kiềm chế Nga mỗi khi quốc gia này phát triển mạnh mẽ, AFP đưa tin ngày 20/5.

“Mọi người muốn cắn xé chúng tôi hoặc giành giật những thứ của chúng tôi”, Tổng thống Putin nói. "Nhưng những người muốn làm điều đó nên biết rằng chúng tôi sẽ bẻ răng để họ không thể cắn xé được".

Tổng thống Nga nhấn mạnh sự phát triển của quân đội sẽ giúp Nga đảm bảo điều đó.

Ong Putin canh bao nho rang doi thu anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP.

Tổng thống Putin không nêu chi tiết nước nào nằm trong những nhận định trên, nhưng cảnh báo Nga sẽ có các phản ứng mạnh mẽ và cứng rắn với bất cứ bên nào muốn chiếm lãnh thổ nước này.

Theo AP, tổng thống Nga đã tuyên bố rằng nước này hiện sở hữu lực lượng hạt nhân chiến lược hiện đại nhất so với các cường quốc hạt nhân khác, bao gồm vũ khí tối tân như phương tiện bay siêu vượt âm Avangard.

Ông Putin cũng đề cập các loại vũ khí tiềm năng khác, bao gồm ngư lôi Poseidon chạy bằng năng lượng nguyên tử, được trang bị vũ khí hạt nhân có khả năng tạo ra những cơn sóng với sức tàn phá lớn gần bờ biển của kẻ thù.

Phát biểu trên của ông Putin được đưa ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Nga với phương Tây đang khủng hoảng sâu sắc.

Căng thẳng giữa Moscow và các nước phương Tây leo thang do mâu thuẫn trong nhiều vấn đề, bao gồm việc Nga tăng quân ở biên giới Ukraine, cũng như Moscow bị cáo buộc can thiệp vào các cuộc bầu cử của Mỹ và hoạt động khác.

Ông Putin cho biết các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga đang tiếp nối một xu hướng lịch sử lâu dài là kiềm chế đối thủ hùng mạnh, trích lời Nga hoàng Alexander III, người đã nói rằng “mọi người đều sợ hãi vì sự rộng lớn của chúng tôi”.

Ngoại trưởng Mỹ, Nga gặp nhau ở Iceland để giảm bớt căng thẳng

Trong cuộc gặp mặt tại Iceland tối 19/5, ngoại trưởng Mỹ và người đồng cấp Nga đều nhấn mạnh tuy hai nước tồn tại những khác biệt lớn song nên cùng nhau giải quyết một số vấn đề.

Ông Tập và ông Putin họp trực tuyến để 'thể hiện đoàn kết'

Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ họp trực tuyến với người đồng cấp Nga Vladimir Putin hôm 19/5 nhằm thể hiện tình đoàn kết trước thềm các cuộc hội đàm cấp cao giữa hai nước.

Nghị viện EU ngăn chặn thỏa thuận đầu tư với Trung Quốc

Sau kết quả bỏ phiếu áp đảo, Nghị viện châu Âu tuyên bố sẽ không phê duyệt thỏa thuận đầu tư EU - Trung Quốc trừ khi nước này gỡ bỏ lệnh trừng phạt với một số cá nhân và tổ chức.

Minh An

Bạn có thể quan tâm