Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Pompeo vẫn ở lại Washington, chờ cơ hội tranh cử tổng thống

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo được cho là sẽ gia nhập Viện Hudson, một cơ quan nghiên cứu ở Washington chuyên tư vấn chính sách cho đảng Cộng hòa.

Khi gia nhập Viện Hudson, ông Pompeo sẽ duy trì việc tham gia vào các cuộc thảo luận chính sách, qua đó nuôi cơ hội tranh cử tổng thống vào năm 2024, theo Axios.

Cựu ngoại trưởng cũng sẽ có cơ hội tiếp xúc những nhà tài trợ quan trọng đối với đảng Cộng hòa.

“Tôi rất vui khi được gia nhập Viện Hudson. Tôi mong được hỗ trợ cho sứ mệnh lãnh đạo của Mỹ và sức ảnh hưởng của Mỹ trên toàn cầu”, Axios dẫn lại tuyên bố của ông Pompeo.

Viện Hudson cũng bày tỏ sự hào hứng trong việc hợp tác với cựu ngoại trưởng.

“Cựu Ngoại trưởng Pompeo đạt được những thành tựu đáng kể khi phục vụ cho nước Mỹ. Việc ông ấy coi trọng những giá trị nền tảng trong sứ mệnh của chúng tôi khiến đây là một cơ hội hợp tác thú vị”, Sarah May Stern, Chủ tịch Ban quản trị của Viện Hudson, cho biết.

cuu Ngoai truong Pompeo gia nhap trung tam nghien cuu anh 1

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ gia nhập Viện Hudson ở Washington DC. Ảnh: Reuters.

Nhiều đề xuất chính sách của Viện Hudson là dành cho đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, viện này cũng tự hào về việc là diễn đàn cho thành viên lưỡng đảng trao đổi quan điểm dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Đây cũng là "bến đỗ" cho những nhà tư tưởng bảo thủ về an ninh quốc gia, bao gồm Tim Morrison, cựu quan chức Hội đồng An ninh Quốc gia và Jon Lerner, chiến lược gia Cộng hòa. Ông Lerner là người đã cố vấn cho Nikki Haley, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, và cựu Phó tổng thống Pence.

Cựu chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Viện Hudson, Ken Weinstein, từng được ông Trump đề cử làm đại sứ Mỹ tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đề cử này không được Thượng viện thông qua.

Một ngày sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên thệ nhậm chức, ông Pompeo viết lên Twitter dòng chữ "1.384 ngày". Đây là động thái đếm ngược đến cuộc bầu cử năm 2024.

Trung Quốc trừng phạt một loạt quan chức của ông Trump

Các quan chức cấp cao của chính quyền Trump như cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo hay cựu Cố vấn an ninh Robert O'Brien đều bị Trung Quốc đưa vào danh sách trừng phạt.

Động thái giờ chót của Ngoại trưởng Pompeo đặt ông Biden vào thế khó

Những quyết sách đối ngoại gần đây do Ngoại trưởng Pompeo công bố sẽ tạo thêm thách thức cho chính quyền sắp tới của ông Biden, đặc biệt là trong quan hệ Mỹ - Trung và Mỹ - Iran.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới