Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ông Obama: 'Thư viện là thành lũy của tri thức'

Tham gia hội nghị thường niên của Hiệp hội Thư viện Mỹ, ông Obama nói thư viện có vai trò “cực kỳ quan trọng” trong cuộc sống.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama là khách mời tham gia hội nghị thường niên của Hiệp hội Thư viện Mỹ 2021 hôm 29/6. Đây cũng là buổi làm việc cuối của hội nghị. Chương trình diễn ra với hình thức online.

Hiep hoi thu vien My anh 1

Ông Obama tham gia hội nghị thường niên của Hiệp hội Thư viện Mỹ 2021. Ảnh: Publisherweekly.

Ông Obama xuất hiện trong một cuộc trò chuyện trực tuyến với Lonnie Bunch, Thư ký của Viện Smithsonian.

Ông Obama nói thư viện “là thành lũy của tri thức và sự đồng cảm” và nói rằng thư viện “cực kỳ quan trọng” trong cuộc sống của ông và quốc gia, đặc biệt là trong thời điểm hỗn loạn này.

Cựu tổng thống Mỹ cảm ơn các thủ thư vì công việc của họ: “Cho dù bạn đang ở một thị trấn nhỏ hay một thành phố lớn, bạn đang mở ra thế giới cho trẻ em của chúng ta, giúp chúng tiếp cận với những khả năng mà chúng có thể chưa có. Tạo không gian an toàn, nơi đọc sách thoáng mát. Bạn có ý nghĩa rất lớn đối với không chỉ những cá nhân được hưởng lợi từ công việc của bạn, mà bạn có ý nghĩa rất lớn đối với nền dân chủ và đất nước của chúng ta”, ông Obama nói.

Trong suốt cuộc nói chuyện kéo dài 40 phút, ông Obama đã trả lời nhiều câu hỏi của Lonnie Bunch về các chủ đề, từ cuốn hồi ký bán chạy nhất của ông, A Promised Land, tới các vấn đề bao gồm sự bình đẳng về chủng tộc và xã hội, sự gia tăng của thông tin sai lệch, xây dựng nền dân chủ Mỹ...

Ông Obama sẽ dự hội nghị của Hiệp hội Thư viện Mỹ

Hiệp hội Thư viện Mỹ thông báo ông Barack Obama sẽ là diễn giả tại phiên bế mạc hội nghị thường niên năm 2021.

Sách hồi ký của bà Obama có thêm phiên bản mới

Cuốn sách "Becoming" sẽ phát hành thêm bản bìa mềm và bản sách dành cho độc giả trẻ vào ngày 2/3 tới đây.

Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm