Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Obama lên Facebook trước giờ đọc Thông điệp Liên bang

Tổng thống Barack Obama xuất hiện trên mạng xã hội Facebook ngày 12/1 khi ông đang chuẩn bị cho Thông điệp Liên bang cuối cùng trên cương vị tổng thống Mỹ.

Trong video, tổng thống Mỹ ngồi tại phòng Bầu dục với bài phát biểu đặt trước mặt. Ông Obama nói đang chỉnh sửa Thông điệp Liên bang lần cuối. 

"Đây sẽ là Thông điệp Liên bang cuối cùng của tôi. Như đã nói trước đó, một phần mục tiêu của tôi là đảm bảo mọi người hiểu rằng chúng ta sẽ cố gắng hết sức. Vẫn còn nhiều việc cần phải làm", Global News dẫn lời ông Obama.  

Người đứng đầu Nhà Trắng hy vọng thông qua bài phát biểu, người dân Mỹ có thể hiểu các mục tiêu của ông trước khi kết thúc nhiệm kỳ cuối cùng.

"Tôi muốn đảm bảo rằng, người Mỹ sẽ hiểu một số đề xuất mà tôi cho là có thể giúp chúng ta có cơ hội và an toàn trong xã hội này; và rằng chúng tôi đang bảo vệ người Mỹ an toàn trong thời điểm có nhiều thay đổi lớn trên thế giới", ông nhấn mạnh.

"Tôi sẽ nói một chút về lý do tại sao việc bạn tham gia lại có ý nghĩa quan trọng, và vì sao mọi người dân Mỹ phải quan tâm", ông nói thêm.

9h sáng 13/1 (giờ Hà Nội), ông Barack Obama đọc Thông điệp Liên bang lần 7, cũng là lần cuối cùng trên cương vị tổng thống Mỹ trước khi kết thúc nhiệm kỳ thứ hai.

Hoàng Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới