Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Obama đáp lại bão tweet của Tổng thống Trump chỉ bằng một từ

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama vừa có một lời đáp gãy gọn với loạt đăng tải của Tổng thống Donald Trump nhằm vào ông trên Twitter.

Thông điệp của ông Obama rất đơn giản: "Vote" (tạm dịch: bỏ phiếu).

Đây được cho là câu trả lời cho loạt đăng tải công kích ông Obama của Tổng thống Trump trên Twitter mới đây. Đăng tải ngắn gọn nói trên được ông Obama đưa ra trên cả trang Facebook và Instagram cho thấy vị cựu tổng thống đang kêu gọi người dân đi bỏ phiếu trong đợt bầu cử sắp tới.

tong thong Trump,  Barack Obama anh 1

Ông Barack Obama viết "bỏ phiếu", kêu gọi dân chúng hãy đi bầu. Đây được xem là lời đáp trả những công kích nhằm vào ông Obama công khai trên Twitter mới đây của Tổng thống Trump. Ảnh: Twitter

Trước đó, ông Trump cáo buộc các quan chức chính quyền Obama đã làm việc mờ ám, cho rằng họ đã thực hiện cái gọi là “tội ác chính trị và vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ” dù không cho biết rõ việc mờ ám ở đây là gì.

Phe Cộng hòa ở Thượng viện mới đây cũng tăng cường điều tra đối với các quan chức thời Obama, cho rằng họ đã yêu cầu cung cấp nhiều tài liệu dẫn tới việc ông Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia tại Nhà Trắng, bị điều tra.

Trong một bài tweet hôm 14/5, ông Trump còn viết “Obamagate”, ngụ ý vụ bê bối Watergate năm 1972 khiến tổng thống Mỹ bấy giờ Richard Nixon phải từ chức, cũng như chia sẻ lại một bài đăng của một người ủng hộ mình cho rằng ông Obama là “cựu tổng thống đầu tiên phản đối người tiền nhiệm”.

Sư giận dữ này được cho là nhằm vào phản ứng mới đây của ông Obama đối với quyết định rút cáo buộc nhằm vào ông Flynn. Ông Obama cho hành động này là mối đe dọa “đối với các quy định luật pháp”. Cựu tổng thống Mỹ cho rằng chưa từng có tiền lệ một người bị truy tố khai man lại được thoát tội "bình an vô sự".

"Chính những việc như thế này khiến chúng ta lo ngại rằng những nền tảng cơ bản của nền pháp quyền, chứ không chỉ các quy chuẩn về thể chế, đang bị đe dọa", ông Obama nhận định.

Ông Flynn từ chức vào năm 2017, chỉ sau vài tháng đầu nhiệm kỳ Tổng thống Trump. Cựu lãnh đạo tình báo quân đội Mỹ bị cáo buộc khai báo gian dối với Cục Điều tra Liên bang (FBI) về những mối liên hệ với Nga.

Chia sẻ với các cựu quan chức trong nhiệm kỳ của mình, ông Obama đã bày tỏ sự không hài lòng trước quyết định của Bộ trưởng Tư pháp William Barr. Nội dung một cuộc gọi riêng đã được tiết lộ trên Yahoo News ngày 8/5.

Tổng thống Trump cảm ơn 'các chiến binh bàn phím'

Trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời cảm ơn tới "các chiến binh bàn phím vĩ đại" và cho rằng những người ủng hộ ông trên mạng còn xuất sắc hơn ngành quảng cáo.

Trung Quốc xem xét hạn chế Apple, trả đũa việc Mỹ cấm Huawei

Ngày 15/5, Reuters dẫn nguồn Global Times đưa tin Trung Quốc đã sẵn sàng đưa nhiều công ty Mỹ, trong đó có Apple vào danh sách cơ quan không đáng tin cậy.

An Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Pháp Tư liệu Thế giới