Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Joe Biden
Joe Biden
Đảng Dân Chủ
Donald Trump
Donald Trump
Đảng Cộng Hoà

Số phiếu bầu các bang

0
0
0
0
0
0
270 Cần 270 phiếu đại cử tri để chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
0

Ông Obama đăng video trước ngày 'xuất trận' ở Philadelphia

Cựu Tổng thống Barack Obama nói với người trẻ Mỹ rằng thế hệ của họ "có thể tạo ra trạng thái bình thường mới ở Mỹ" và một nước Mỹ công bằng, bình đẳng hơn.

"Một trong những điều truyền cảm hứng nhất trong năm nay là chứng kiến ​​rất nhiều người Mỹ trẻ tuổi đã nỗ lực, tổ chức, tuần hành và đấu tranh cho sự thay đổi", ông Obama nói trong một video đăng trên tài khoản Twitter của mình.

"Thế hệ của các bạn có thể là thế hệ tạo ra một trạng thái bình thường mới ở Mỹ. Một thế hệ công bằng hơn, nơi chính quyền đối xử bình đẳng với mọi người và cho mọi người cơ hội", ông tiếp tục.

"Chúng ta có thể bước ra khỏi thời kỳ này và trở nên mạnh mẽ hơn trước", cựu tổng thống nói.

cuu Tong thong Obama anh 1

Cựu Tổng thống Barack Obama sẽ hỗ trợ ứng cử viên Joe Biden vận động cử trong giai đoạn cuối cùng của cuộc đua. Ảnh: Getty.

Thông điệp nhắm đến các cử tri trẻ được đưa ra một ngày trước khi ông Obama có bài phát biểu tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, vào tối 21/10, hoạt động nhằm ủng hộ chiến dịch tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Trong video đăng tải hôm 20/10, ông Obama quay sang ông Biden và nói rằng ông hiểu rõ người bạn của mình "hơn bất kỳ ai".

"Tôi tin tưởng ông ấy sẽ là một tổng thống tuyệt vời. Ông ấy khác biệt. Ông ấy đi đúng hướng trong các vấn đề. Ông ấy sẽ hoàn thành nhiệm vụ. Joe và Kamala mong muốn bạn tiếp tục động viên họ hoàn thành nhiệm vụ", ông Obama nói, đề cập đến ứng cử viên phó tổng thống đảng Dân chủ Kamala Harris.

Việc ông Obama quay trở lại đường đua tranh cử có thể tiếp thêm sinh lực cho các cử tri Dân chủ trong những tuần cuối cùng trước cuộc bầu cử, vì cựu tổng thống vẫn nằm trong số những nhân vật được yêu thích nhất của đảng Dân chủ, theo CNN.

Các quan chức cho biết chiến dịch tranh cử của ông Biden tin rằng ông Obama có thể hỗ trợ trong ba lĩnh vực cụ thể là người da đen, người Latinh và cử tri trẻ.

Ông Obama chỉ trích Tổng thống Trump gay gắt chưa từng thấy Tổng thống Obama đã có những chỉ trích mạnh mẽ nhất từ trước đến nay về Tổng thống Trump, cảnh báo nền dân chủ Mỹ bị đe dọa, trong bài phát biểu đầy sự nghiêm khắc và cấp bách.

Ông Obama 'xuất trận' ở bang chiến trường quan trọng

Lần xuất hiện đầu tiên của ông Obama trên đường vận động tranh cử cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ là một "cuộc mít tinh trong xe" tại Philadelphia vào ngày 21/10.

Ông Obama: Tổng thống Trump thiếu kiên nhẫn và sự tập trung

Cựu Tổng thống Barack Obama ngày 14/10 nói Tổng thống Donald Trump thiếu "sự kiên nhẫn" và "sự tập trung" cần thiết để thực hiện những thay đổi đáng kể với chính sách đối ngoại Mỹ.

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới