Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Ông nội quốc dân’ màn ảnh Hàn bị tố ngược đãi nhân viên

Nam diễn viên "Gia đình là số một" bị quản lý cũ tố rằng ông đã ngược đãi và bắt nhân viên làm việc quá giờ. Bộ Lao động Hàn Quốc đang tham gia điều tra vụ việc.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin nam diễn viên được mệnh danh "ông nội quốc dân" Lee Soon Jae bị quản lý cũ họ Kim tố rằng ông đã đối xử ngược đãi với người này và sa thải chỉ sau 2 tháng tuyển dụng.

Cụ thể, anh Kim nói với kênh truyền hình SBS là đã ứng tuyển vào vị trí quản lý diễn viên trên một trang tìm kiếm việc làm. Khi được trúng tuyển, anh ta đã cảm thấy vô cùng hào hứng bởi Lee Soon Jae là một diễn viên hàng đầu. Tuy nhiên, người này sớm nhận ra đây là một công việc giống với người hầu hơn là một người quản lý.

Bên cạnh những công việc thường ngày của một người quản lý, anh Kim khẳng định phải hoàn thành công việc cho gia đình tài tử họ Lee. Vợ của nam diễn viên Hàn Quốc cũng bắt người này đến nhà thường xuyên để đi đổ rác, bê vật nặng và đem quần áo đi giặt.

Lee Soon Jae bi to nguoc dai anh 1

Bằng chứng anh Kim cung cấp cho truyền thông.

"Khi tôi từ chối hay không hoàn thành công việc mà vợ ông Lee giao, bà ta nói rằng đây là trách nhiệm của tôi. Thậm chí bà ấy còn dùng những từ lăng mạ tôi như đồ ngốc, đồ ngu xuẩn...", người quản lý tâm sự.

Anh Kim còn bày tỏ sự phẫn nộ của mình với kênh SBS rằng nhà ông bà Lee có cháu trai đã trưởng thành, nhưng không bao giờ làm việc nhà, kể cả những việc nhỏ nhặt nhất.

Theo đó, trong 2 tháng làm việc cho nam diễn viên Gia đình là số một người quản lý này chỉ có 5 ngày nghỉ ngơi. Trung bình một tuần, anh Kim phải làm việc 55 giờ, kể cả những ngày cuối tuần. Mặc dù thời gian làm việc dày đặc, nhưng anh này không được trả thêm bất kỳ số tiền công nào. Anh Kim chỉ được trả khoảng 1,8 triệu won (1.500 USD) mỗi tháng.

Lee Soon Jae bi to nguoc dai anh 2

Nam diễn viên Lee Soon Jae.

"Có những ngày tôi đi làm về và đã phải dừng xe khóc. Tôi thực sự không biết mình đã làm gì sai", anh Kim chia sẻ.

Chỉ sau hai tháng làm việc, anh Kim cho biết mình đã bị sa thải. Lý do chính của việc này là do anh có mâu thuẫn với công ty của ông Lee sau khi không được cung cấp bảo hiểm y tế. Anh Kim sau đó đã trực tiếp nói chuyện với ông Lee Soon Jae nhưng nam diễn viên đã từ chối đáp ứng điều kiện.

"Thực ra những người quản lý trước anh cũng làm hết những việc nhà. Tôi luôn coi quản lý của mình như người nhà nên những việc này hiển nhiên phải làm. Và họ cũng làm với tôi khoảng thời gian dài mà không đòi bảo hiểm sức khỏe như anh", anh Kim thuật lại lời diễn viên Lee.

Về phía công ty, họ cho rằng chưa làm gì sai đối với anh Kim ngoại trừ việc chưa ký hợp đồng. Công ty này nói rằng rất khó để chu cấp bảo hiểm y tế cho nhân viên vì họ chỉ là công ty nhỏ có 5 thành viên.

Lee Soon Jae bi to nguoc dai anh 3

Anh Kim đã phải bật khóc khi làm việc cho gia đình diễn viên Lee Soon Jae.

Tuy nhiên, theo luật pháp Hàn Quốc, bất kỳ người lao động nào làm việc trên 15 tiếng/ tuần đều phải được cấp bảo hiểm sức khỏe. Hiện, Bộ Lao động Hàn Quốc đang điều tra vụ việc giữa Kim và ông Lee Soon Jae.

Sau khi sự việc xảy ra, nam diễn viên Hàn Quốc cho rằng Kim đã thổi phồng sự thật và báo chí đang chỉ nghiêng về một phía. Lee Soon Jae cho biết ông sẽ làm sáng tỏ vụ việc qua một cuộc họp báo vào ngày 2/7 tới.

Những sao hạng A 'lười đóng phim' bậc nhất xứ Hàn

Won Bin, Lee Young Ae, Jo In Sung, Kim Tae Hee là những diễn viên được nhận xét "lười đóng phim" nhất của showbiz Hàn. Tuy vậy, tên tuổi của họ bao năm nay vẫn không giảm độ hot.

Số phận xoay chiều của dàn sao 'Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân'

Sau 4 năm, dàn diễn viên "Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân" nổi tiếng ở Thái Lan có số phận khác biệt. Người thành công ở thị trường nước ngoài, người gần như mất hút.

My Bùi

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Giải trí