Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Nhậm Chính Phi ngưỡng mộ Apple, thường mua iPhone cho người thân

CEO của Huawei cho rằng iPhone có hệ sinh thái tốt và người yêu Huawei không nhất thiết phải yêu smartphone Huawei.

Mỹ đã gây ra rào cản lớn chưa từng có với Huawei nhưng CEO của công ty, ông Nhậm Chí Phi vẫn đưa ra phát biểu hết sức tôn trọng dành cho đối thủ lớn nhất của mình. Trong bài phỏng vấn với đài truyền hình Trung Quốc hôm 21/5, ông Nhậm thừa nhận mình là fan của Apple.

iPhone có hệ sinh thái tốt và khi gia đình tôi ở nước ngoài, tôi vẫn mua iPhone cho họ. Bạn không thể tự hạn hẹp suy nghĩ của mình rằng bạn yêu Huawei đồng nghĩa phải yêu smartphone Huawei”, ông Nhậm nói.

CEO Huawei nguong mo Apple anh 1
Ông Nhậm Chính Phi bày tỏ sự ngưỡng mộ với Apple. Ảnh: AP.

SCMP khẳng định ông Nhậm đang muốn xoa dịu dư luận nhắm vào Apple của người dân Trung Quốc. Cộng đồng mạng nước này đang kêu gọi tẩy chay Apple khi chính quyền Tổng thống Trump đưa Huawei vào danh sách đen.

Người đại diện của Huawei chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Thực tế, Huawei chưa bao giờ căng thẳng với Apple. Hồi tháng 3, Bloomberg cho biết Giám đốc tài chính của Huawei, con gái ông Nhậm là bà Mạnh Vãn Châu mang theo hàng loạt thiết bị Apple khi bị bắt tại Canada tháng 12/2018.

Danh mục sản phẩm công nghệ bà này sử dụng gồm một chiếc iPhone 7 Plus, MacBook Air, iPad Pro và một chiếc Huawei Mate 20 RS Porsche Design.

Mặc dù vậy, một số nhân viên của Huawei bị trừng phạt vì sử dụng sản phẩm Apple trong quá khứ. Hồi đầu năm, 2 nhân viên Huawei bị hạ cấp và trừ 700 USD tiền lương khi tweet bằng tài khoản của công ty nhưng sử dụng iPhone.

Đoạn tweet “chúc mừng năm mới” được đăng bởi iPhone đã gây không ít phiền toái cho Huawei khi bị cộng đồng mạng phát hiện ra.

Huawei sắp ra mắt hệ điều hành riêng, mở app nhanh hơn Android

Theo lời giám đốc điều hành Huawei, mùa thu năm nay hoặc chậm nhất là đầu năm sau, công ty này sẽ sở hữu riêng một hệ điều hành. Hệ điều hành này tương thích với ứng dụng Android.

Minh Đăng

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Công nghệ