Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ông Nguyễn Tử Quảng gặp nhà bán lẻ bàn việc ra mắt Bphone 2

Ông Nguyễn Tử Quảng vừa có cuộc gặp với 2 lãnh đạo của Thế Giới Di Động để bàn về việc ra mắt thế hệ tiếp theo của Bphone.

Chiều 11/7, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng có mặt tại một khách sạn lớn ở quận 1, TP.HCM. "Cha đẻ" của Bphone chia sẻ với Zing.vn cảm hứng về việc làm ra một chiếc smartphone của Việt Nam. "Doanh thu của Bkav chủ yếu đến từ phần mềm diệt virus. Chúng tôi đã đầu tư một phần lớn cho mảng điện thoại", ông Quảng cho biết và nhấn mạnh việc làm nên một chiếc smartphone là hành trình đầy cảm xúc.

Trong cuộc gặp ngắn ngủi, Nguyễn Tử Quảng kín tiếng khi nói về Bphone 2. Cấu hình, thiết kế, công nghệ hay giá bán vẫn nằm trong vòng bí mật. 

Bphone 2 chuan bi ra mat anh 1
CEO Nguyễn Tử Quảng gặp ông Trần Kinh Doanh - CEO TGDĐ và ông Đoàn Văn Hiểu Em - Giám đốc ngành hàng viễn thông di động chiều 11/7 để chuẩn bị cho màn ra mắt Bphone 2.

"Nó sẽ ra mắt trong tháng 8 và sẽ là một sản phẩm tuyệt vời", ông nói. "Khi đứng trên sân khấu sự kiện ra mắt Bphone, tôi đã tự nhiên thốt lên câu 'thật không thể tin nổi', và đó là cảm xúc thật của tôi lúc đó", người đứng đầu Bkav hài hước khi nhớ lại câu nói "kinh điển" của mình trong sự kiện diễn ra ngày 26/5/2015.

Nguyễn Tử Quảng mang theo bản thử nghiệm của Bphone 2 đến Sài Gòn để "nhá hàng" những lãnh đạo của Thế Giới Di Động - nhà bán lẻ đang có thị phần lớn nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, ông này không tiết lộ về sản phẩm.

"Hai bên đã bắt tay với nhau làm việc vài tháng nay để sẵn sàng cho việc ra mắt Bphone 2", ông Đoàn Văn Hiểu Em nói với Zing.vn sau cuộc gặp với Bkav chiều 11/6.

Đây được cho là động thái bình thường của các hãng điện thoại trước khi ra mắt sản phẩm mới. Nhà bán lẻ hay nhà mạng thường được biết các thông tin trước khi nó chính thức được giới thiệu và đến tay người dùng. "Điều bất thường" ở đây chỉ là, thay vì bán trực tuyến như Bphone đời đầu, Bkav dường như chọn cách tiếp cận thị trường bằng hình thức bán hàng truyền thống. 

Cách đây ít ngày, hình ảnh Bphone 2 được cho là xuất hiện trong video quay quảng cáo tại phố cổ Hà Nội, bảng mạch mạ vàng được gia công tại nhà máy khu công nghiệp Bắc Ninh. 

Nguyễn Tử Quảng: '2 tháng nữa sẽ công bố quyết định về Bphone'

Chủ tịch Bkav cho biết luôn vững tin vào khả năng của con người Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam có thể cạnh tranh với các đối thủ mạnh trên thế giới.

Phỏng vấn ông Nguyễn Tử Quảng: 'Việt Nam có thể cạnh tranh sản phẩm với tập đoàn lớn' Nói với Zing.vn tại văn phòng riêng ở Hà Nội, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO của Bkav cho biết những sản phẩm trong nước có thể cạnh tranh với doanh nghiệp hàng đầu.

Duy Tín

Bạn có thể quan tâm