Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Nguyễn Thành Tài: 'Tôi vi phạm pháp luật thì phải chịu sự xử lý'

"Quá trình đó không tránh khỏi thiếu sót. Tôi không đổ lỗi cho bất kỳ ai. Tôi vi phạm pháp luật thì phải chịu sự xử lý", cựu Chủ tịch TP.HCM nói lời sau cùng.

Ông Nguyễn Thành Tài nói lời sau cùng Nói lời sau cùng, ông Nguyễn Thành Tài (cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM) gửi lời xin lỗi tới mẹ, đồng đội, người thân và nhân dân thành phố vì những sai phạm đã xảy ra.
xet xu ong Nguyen Thanh Tai anh 1

Sáng 19/9, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài và 4 đồng phạm bị cáo buộc phạm tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

xet xu ong Nguyen Thanh Tai anh 2

7h30 sáng, bị cáo Nguyễn Thành Tài cùng các đồng phạm được dẫn giải đến tòa trước sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh.

xet xu ong Nguyen Thanh Tai anh 3

Nhắc đến 2 con nhỏ khi nói lời sau cùng, bị cáo Lê Thị Thanh Thúy (Chủ tịch Công ty Hoa Tháng Năm và Công ty Lavenue) cho biết những tổn thương vừa qua là vết sẹo sẽ đi theo con của bà suốt cuộc đời. Ba mẹ của bà già yếu bệnh tật. Vốn liếng và tuổi trẻ, bị cáo đã dồn hết vào dự án trong 10 năm qua.

xet xu ong Nguyen Thanh Tai anh 4
Xin HĐXX công tâm, khách quan xem xét chứng cứ trong hồ sơ cũng như bối cảnh thực tế bấy giờ, mâu thuẫn quy định của pháp luật... Mong có được một bản án khách quan, công tâm, thấu tình đạt lý nhất", bà Thúy nói.
xet xu ong Nguyen Thanh Tai anh 5

"Tôi vô cùng hụt hẫng. Tôi không xấu hổ với chính bản thân mình vì tôi đã cố gắng cả cuộc đời, không có giai đoạn của tuổi trẻ để cống hiến, mang lại hạnh phúc cho người dân TP.HCM. Nhưng quá trình đó không tránh khỏi thiếu sót. Tôi không đổ lỗi cho bất kỳ ai. Tôi vi phạm pháp luật thì phải chịu sự xử lý", ông Tài bày tỏ lời nói sau cùng.

xet xu ong Nguyen Thanh Tai anh 6

"Trong phần xin lỗi đó, cho phép tôi xin lỗi mẹ của tôi. Xin lỗi người thân và người dân TP.HCM về những thiếu sót, lỗi lầm đã gây ra", ông Tài bật khóc. Ảnh chụp lúc bị cáo ôm người thân khi phiên xử kết thúc.

xet xu ong Nguyen Thanh Tai anh 7
Dự kiến, sáng 20/9, TAND TP.HCM sẽ đưa ra phán quyết đối với ông Nguyễn Thành Tài cùng 4 đồng phạm.

Theo cáo buộc khu nhà đất số 8-12 đường Lê Duẩn (TP.HCM) có diện tích hơn 4.800 m2 thuộc sở hữu Nhà nước. Ngày 20/11/2007, UBND thành phố có chủ trương phê duyệt cho phép đầu tư xây dựng khách sạn và trung tâm thương mại.

VKS cáo buộc bà Lê Thị Thanh Thúy đã tác động ông Nguyễn Thành Tài ký các văn bản và chỉ đạo 4 bị cáo còn lại thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước liên quan khu nhà đất trên.

Ông Tài và các đồng phạm đã chấp thuận thay đổi chủ trương đầu tư cho phép doanh nghiệp tư nhân tham gia góp vốn thực hiện dự án, quyết định giao đất và cho thuê đất theo hình thức chỉ định không qua đấu giá quyền sử dụng đất.

Những chỉ đạo của ông Tài cùng sự tham gia của các bị cáo khác đã tạo điều kiện thay đổi quyền sở hữu khu đất sang doanh nghiệp tư nhân, gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền 1.927 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thành Tài bật khóc nói lời sau cùng

"Tôi vi phạm pháp luật thì phải chịu sự xử lý. Cho phép tôi được xin lỗi mẹ. Mẹ tôi năm nay đã 97 tuổi, bây giờ giống như ngọn đèn sắp tắt", ông Tài bật khóc.

Chí Hùng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp đình Pháp luật