Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Nguyễn Thành Tài ôm người thân sau khi nhận án 8 năm tù

Khi HĐXX kết thúc tuyên án, cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài quay ra ôm người thân trước khi được áp giải rời tòa.

Tuyen an Nguyen Thanh Tai anh 1

Sáng 20/9, TAND TP.HCM đưa ra phán quyết với cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài và 4 đồng phạm về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Tuyen an Nguyen Thanh Tai anh 2

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Tài và các đồng phạm gây ra là đặc biệt nghiêm trọng, trong đó vai trò của ông Tài được đánh giá cao nhất.

Tuyen an Nguyen Thanh Tai anh 3

Chỉ đạo và ký các quyết định trái luật trong việc giao khu đất 8-12 Lê Duẩn cho Công ty Lavenue, cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM bị tuyên phạt 8 năm tù.

Tuyen an Nguyen Thanh Tai anh 4

Bị cáo Lê Thị Thanh Thúy là doanh nghiệp, không có thẩm quyền quyết định chủ trương nên vai trò không thể tương đương với bị cáo Tài. Bà nhận mức án 5 năm tù.

Tuyen an Nguyen Thanh Tai anh 5

Sau khi tòa kết thúc tuyên án, ông Nguyễn Thành Tài quay lại ôm chặt lấy người thân.

Tuyen an Nguyen Thanh Tai anh 6

Gần 12h trưa, các bị cáo mới được áp giải khỏi tòa. Ngoài trách nhiệm hình sự, 5 bị cáo bị buộc liên đới bồi thường số tiền 4,7 tỷ đồng.

Tuyen an Nguyen Thanh Tai anh 7

Trong vụ án này, VKS cáo buộc hậu quả hành vi của ông Tài gây thiệt hại 1.927 tỷ đồng. Tuy nhiên, HĐXX nhận định nếu không có quyết định giao đất thì Nhà nước sẽ thu được số tiền hơn 900 tỷ. Nhưng vì quyết định trái pháp luật của bị cáo, Nhà nước chỉ thu được số tiền 647 tỷ đồng. Do đó, HĐXX chấp thuận đề xuất của các luật sư bào chữa về việc xác định thiệt hại vụ án tại thời điểm xảy ra hành vi phạm tội.

Tuyen an Nguyen Thanh Tai anh 8

Đối với khu đất 8-12 Lê Duẩn, tòa tuyên giao trách nhiệm cho UBND TP.HCM thu hồi, quản lý khu đất này theo quy định của pháp luật.

Chí Hùng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật